1 loại nước tốt ngang “thuốc bổ” giúp hạ đường huyết, “dưỡng gan” hiệu quả: Rất sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết

Ánh Lê, | 11/03/2024, 20:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau đây là 6 lợi ích hàng đầu khi uống Kombucha mỗi ngày.

5. Ngăn ngừa ung thư

Trong các nghiên cứu trong ống nghiệm, kombucha đã giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư do nồng độ polyphenol cao trong trà và chất chống oxy hóa cao. Cơ chế của các đặc tính chống ung thư của polyphenol trong trà hoạt động vẫn chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, người ta nghĩ rằng polyphenol ngăn chặn đột biến gen và sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy sự chết tế bào ung thư theo chương trình.

Vì lý do này, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người uống trà ít có khả năng phát triển một số loại ung thư khác nhau.

6. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Probiotics là vi khuẩn thường xuất hiện trong các loại thực phẩm lên men như sữa chua, miso, kombucha, kefir... Nhờ được lên men từ trà, đường kết hợp với con giống SCOBY, giúp sản sinh ra một lượng lớn probiotics chủng Lactobacillus trong Kombucha.

Nhờ đó, uống kombucha sẽ hỗ trợ duy trì sự ổn định của hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm. Các chuyên gia ghi nhận, khoảng 70 - 80% tế bào miễn dịch khu trú ở đường ruột, và probiotics chính là “vũ khí” bảo vệ đường ruột của chúng ta.

3 lưu ý khi uống kombucha

Kombucha được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu tiêu thụ không đúng cách. Do đó, hãy nhớ kỹ 3 lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn cho cơ thể:

1. Không nên tiêu thụ quá nhiều

Kombucha có độ axit cao, có thể gây kích thích dạ dày khi tiêu thụ quá liều. Đối với những người có dạ dày nhạy cảm, việc uống kombucha có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.

1 loại nước tốt ngang “thuốc bổ” giúp hạ đường huyết, “dưỡng gan” hiệu quả: Rất sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết - Ảnh 3.

2. Người nhạy cảm với caffeine không nên uống

Vì kombucha thường được chế biến từ trà đen hoặc trà xanh, nên nó có chứa một lượng lớn caffeine. Uống quá nhiều kombucha có thể gây ra các triệu chứng như bồn chồn, mất ngủ và tăng nhịp tim. Những người nhạy cảm với caffeine nên giới hạn lượng kombucha hoặc tìm kiếm các sản phẩm có hàm lượng caffeine thấp.

3. Uống kombucha vào lúc nào cho hiệu quả?

Uống kombucha trong hoặc sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác. Nếu bạn đang muốn dùng Kombucha để hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch thì bạn nên kombucha vào ban đêm và buổi sáng. Kombucha sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi và đào thải độc tố hơn. Tuy nhiên, vì kombucha được làm từ trà đen và trà xanh nên có chứa một ít caffeine. Vì vậy hãy tránh uống thức uống này vào buổi tối vì trà có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

(Tổng hợp)

Theo Tổ Quốc
https://toquoc.vn/1-loai-nuoc-tot-ngang-thuoc-bo-giup-ha-duong-huyet-duong-gan-hieu-qua-rat-san-o-viet-nam-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-2024031020264234.htm
Copy Link
https://toquoc.vn/1-loai-nuoc-tot-ngang-thuoc-bo-giup-ha-duong-huyet-duong-gan-hieu-qua-rat-san-o-viet-nam-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-2024031020264234.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 loại nước tốt ngang “thuốc bổ” giúp hạ đường huyết, “dưỡng gan” hiệu quả: Rất sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết