1 loại quả cay ngọt nhưng “giàu sắt hơn thịt bò”, bổ ngang nhân sâm: Hạ đường huyết, bổ máu, “dưỡng gan” và xương hiệu quả lại rất sẵn ở Việt Nam

Ánh Lê, | 08/04/2024, 15:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Loại quả này còn được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại gia vị.

5. Bổ xương

Thảo quả rất giàu vitamin C, canxi và kali, có lợi cho xương, giúp xương luôn khỏe mạnh và chắc khỏe. Do đó, sử dụng thảo quả hằng ngày sẽ giúp cải thiện mật độ xương và ngăn ngừa các loại vấn đề liên quan đến xương như loãng xương hiệu quả. Bên cạnh đó, trong thảo quả còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây hại cho xương và giữ cho xương chắc khỏe ngay cả khi về già.

6. Tốt cho dạ dày

Thảo quả cũng được chứng mình có thể làm giảm một số vấn đề về dạ dày, nhất là đối với việc làm lành vết loét. Không những thế, loại quả này còn bảo vệ chống lại vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày. Do đó, mọi người nên nhớ bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống hằng ngày để nâng cao sức khỏe nhé.

2 loại quả khác cũng là “thần dược” bổ máu, hạ đường huyết hiệu quả

1. Nho thân gỗ

Nho thân gỗ là một loại cây hiếm có xuất xứ từ Nam Mỹ, hiện nay đã được trồng nhiều ở Việt Nam. Theo một số nghiên cứu, loại quả này có chỉ số đường huyết thấp, chứa ít calo và giàu chất xơ nên ăn vào sẽ giúp giải phóng đường vào máu, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến. Nhờ tác dụng này mà loại quả này trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường và những người muốn ngăn ngừa căn bệnh này.

1 loại quả cay ngọt nhưng “giàu sắt hơn thịt bò”, bổ ngang nhân sâm: Hạ đường huyết, bổ máu, “dưỡng gan” và xương hiệu quả lại rất sẵn ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trong quả nho thân gỗ có chứa một lượng sắt đáng kể, làm tăng lượng máu trong cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các triệu chứng như chán ăn, hoa mắt, tim đập nhanh,…làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và năng suất làm việc của bạn.

2. Quả ô liu

Trong 100gam ô liu chứa khoảng 3.3-3.5mg sắt (18%), nhiều chất sắt hơn cả một miếng thịt bò 100g (2,7mg). Hàm lượng sắt phong phú trong loại quả này sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ thiếu máu rất hiệu quả. Nhờ đó, các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nếu bị thiếu sắt, các mô trong cơ thể không nhận được đủ oxy thì sẽ khiến cơ thể bị yếu đi. Do vậy, bổ sung đủ sắt cho cơ thể là điều rất cần thiết, bạn nên chọn ăn quả ô liu mỗi ngày để cơ thể đủ chất và khỏe mạnh hơn.

Ngoài bổ máu, các nghiên cứu còn chỉ ra quả ô liu cũng rất tốt cho người tiểu đường. Theo đó, một loại dầu được ép từ quả ô liu có công dụng rất tích cực đối với đường huyết của những người tiểu đường. Thậm chí, theo Tiến sĩ Sunali Sharma, Chuyên gia dinh dưỡng & Dinh dưỡng, Bệnh viện Amandeep cho rằng đây là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho người bị tiểu đường.

(Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ
https://ttvn.toquoc.vn/1-loai-qua-cay-ngot-nhung-giau-sat-hon-thit-bo-bo-ngang-nhan-sam-ha-duong-huyet-bo-mau-duong-gan-va-xuong-hieu-qua-lai-rat-san-o-viet-nam-2024040720231484.htm
Copy Link
https://ttvn.toquoc.vn/1-loai-qua-cay-ngot-nhung-giau-sat-hon-thit-bo-bo-ngang-nhan-sam-ha-duong-huyet-bo-mau-duong-gan-va-xuong-hieu-qua-lai-rat-san-o-viet-nam-2024040720231484.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 loại quả cay ngọt nhưng “giàu sắt hơn thịt bò”, bổ ngang nhân sâm: Hạ đường huyết, bổ máu, “dưỡng gan” và xương hiệu quả lại rất sẵn ở Việt Nam