10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

19/05/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ăn trái cây thường xuyên, giúp bạn có được các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ nó sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa và ăn quả này ít nhất hai lần một tuần có tác dụng bảo vệ thần kinh.

Quả việt quất chứa nhiều lợi ích chống viêm, giúp cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa não.

10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ - 5

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ảnh: Shutterstock.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2018 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy những người lớn tuổi ăn một cốc quả việt quất tươi hàng ngày trong ba tháng đã có những cải thiện đáng kể trong các bài kiểm tra nhận thức tinh thần.

Mận khô

Chỉ ăn từ 5 đến 6 quả mận khô sẽ cung cấp 3 gam chất xơ và giúp tăng cường sức khỏe của xương. Một nghiên cứu cho thấy ăn 5 quả mận khô mỗi ngày giúp ngăn ngừa tổng mật độ khoáng xương trong cơ thể ở một nhóm phụ nữ lớn tuổi bị loãng xương.

Quả chuối

10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ - 6

Ăn chuối giúp dễ tiêu hóa. Ảnh: Shutterstock.

Ăn chuối giúp dễ tiêu hóa và một quả chuối vừa có 27 gam carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bơ chứa chất béo lành mạnh và chất xơ, chúng rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Ăn bơ cũng có thể giúp giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh vì nó chứa chất béo lành mạnh và kali. Một phần ba quả bơ có 100 calo, 9 gam chất béo lành mạnh và 4 gam chất xơ.

Quả mâm xôi

10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ - 7

Một cốc quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ 64 calo. Ảnh: Shutterstock.

Một cốc quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ 64 calo. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, giữ cho ruột hoạt động thường xuyên và thậm chí giảm cholesterol.

Quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và vitamin C, tất cả đều chống viêm và thúc đẩy quá trình lão hóa.

Dưa hấu

10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ - 8

Dưa hấu giàu chất xơ và chứa các axit amin có lợi như citrulline. Ảnh: Shutterstock.

Dưa hấu chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Đặc biệt, vỏ dưa hấu giàu chất xơ và chứa các axit amin có lợi như citrulline, mà một số nghiên cứu đã chỉ ra là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo (Pháp luật TPHCM)
https://plo.vn/10-loai-trai-cay-neu-an-hang-ngay-se-giam-nguy-co-dau-tim-va-dot-quy-post732981.html
Copy Link
https://plo.vn/10-loai-trai-cay-neu-an-hang-ngay-se-giam-nguy-co-dau-tim-va-dot-quy-post732981.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 loại trái cây nếu ăn hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ