Tăng cường trí nhớ
Trứng giúp phát triển não bộ, có lợi cho trí nhớ. Lòng đỏ trứng giàu choline có thể thúc đẩy phát triển chức năng não bộ. Choline còn rất hữu ích trong việc cải thiện trí nhớ.
Bảo vệ thị lực
Lòng đỏ trứng gà chứa 2 chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV.
Chúng còn giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Thanh nhiệt, bổ máu
Theo Đông y, trứng gà còn là thực phẩm có khả năng “cân bằng” độc đáo. Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt.
Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, các tác dụng đó ngang với chất gelatin.
Bảo vệ gan
Chất protein trong trứng gà có tác dụng hồi phục tổn thương của tế bào gan. Chất lecithin trong lòng đỏ giúp thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan, nâng cao khả năng chuyển hóa và miễn dịch của cơ thể.
Phòng ngừa ung thư
Trong trứng gà rất giàu vitamin B2 và nhiều khoáng chất như nguyên tố vi lượng selen. Những chất này đều có tác dụng chống ung thư.