100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí

Hồ Phúc | 01/10/2022, 11:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 1/10, Ký túc xá Cỏ May (TP Thủ Đức, TPHCM) tổ chức chào đón 100 tân sinh viên vào làm thủ tục lưu trú.

Vượt qua hơn 170 hồ sơ đăng ký, 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập đã được xét chọn vào lưu trú tại ký túc xá Cỏ May.

Đây là những sinh viên vừa trúng tuyển vào 20 trường đại học công lập trên địa bàn TPHCM, như ĐH Nông Lâm, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TPHCM, ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Bách Khoa ĐHQG TPHCM, ĐH học Kinh tế - Luật ĐHQG TPHCM,…

100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên khai báo thông tin cư trú.

Cô Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá Cỏ May cho biết, năm nay là năm thứ 7 Ký túc xá Cỏ May xét chọn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học tập giỏi vào lưu trú. Hầu hết các sinh viên được chọn đều là những tấm gương vượt khó đầy nghị lực. Ký túc xá Cỏ May sẽ giúp các em viết tiếp ước mơ thoát nghèo của mình bằng con đường học vấn.

“Khi được tuyển chọn vào Ký túc xá Cỏ May, sinh viên được lưu trú miễn phí, được hỗ trợ tiền ăn, BHYT, BH tai nạn và cấp học phí 4 năm học đại học. Trong đó, cấp 100% học phí năm học đầu tiên và các năm tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm học lực từ 7.5 trở lên. Trường hợp không đạt theo yêu cầu trên, Ký túc xá hỗ trợ tiền ăn và ở miễn phí”, cô Nhung cho hay.

Cũng theo chia sẻ của cô Nhung, các em sinh viên còn được hỗ trợ học phí khi học tin học, ngoại ngữ tại trung tâm của trường đang theo học. Ký túc xá còn tổ chức các chương trình sinh hoạt kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên lưu trú tại đây.

Được biết, Ký túc xá Cỏ May có 50 phòng ở và 4 phòng chức năng (nghệ thuật, tự học, kỹ thuật, đọc sách), hiện là nơi lưu trú của 400 sinh viên. Trong các phòng ở, sinh viên được trang bị giường, tủ quần áo, kệ sách, kệ chén, kệ dép, ghế…

Khi đến làm thủ tục vào ở sinh viên sẽ được hướng dẫn thực hiện đăng ký thông tin tạm trú, làm thẻ ATM, thẻ ra/vào và cấp chăn, mùng, chiếu, gối... Ký túc xá Cỏ May thành lập đội tình nguyện viên là sinh viên các khóa trước để giúp tân sinh viên làm quen với môi trường sinh hoạt và học tập tại đây.

100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí ảnh 2

Sinh viên đến ở Ký túc xá Cỏ May nhận chăn, gối, chiếu.

Em Nguyễn Thanh Sang, quê Bình Định, tân sinh viên Ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ thông tin-ĐHQG TPHCM thổ lộ: “Khi biết tin đã trúng xét chọn vào Ký túc xá em rất là vui. Nhờ được ăn ở miễn phí gia đình đỡ gánh nặng chi phí cho em học đại học. Ký túc xá rất đẹp khác với tưởng tượng bản thân trước đó. Khi đến làm thủ tục vào lưu trú em được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ, chỉ dẫn nhiệt tình. Em sẽ quyết tâm học tốt để đáp lại tấm lòng nhân ái đã hỗ trợ mình”.

Cô Nhung chia sẻ thêm: “Đã có nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ Ký túc xá trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà hoạt động xã hội… Ký túc xá Cỏ May lấy đó làm động lực và cố gắng giúp đỡ sinh viên khó khăn, giúp các em an tâm học tập và trưởng thành tại TPHCM”.

Ký túc xá Cỏ May được xây dựng từ năm 2016 theo tâm nguyện của ông Phạm Văn Bên-Giám đốc Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung (Đồng Tháp) với mong muốn tiếp bước cho sinh viên nghèo, hiếu học. Trải qua gần 7 năm thành lập và đi vào hoạt động, Ký túc xá này là nơi cưu mang và nâng cánh cho hàng trăm ước mơ vươn lên thoát nghèo bằng con đường học vấn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí