Ngoài ra, trầu còn chứa các hóa chất khác như polyphenol, tannin và kim loại nặng cũng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.
Cần lưu ý rằng nguy cơ ung thư của trầu chủ yếu liên quan đến việc nhai lâu dài và với lượng lớn. Đối với những người thỉnh thoảng ăn trầu, nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đối thấp, nhưng phải tránh nhai trầu trong thời gian dài để tránh gây ung thư.
Ở những nơi có khí hậu ẩm ướt, oi bức, trái cây dễ bị nấm mốc. Trái cây bị mốc không chỉ có mùi vị tệ hơn mà còn có thể chứa một lượng lớn aflatoxin. Aflatoxin là chất gây ung thư mạnh và tiêu thụ lâu dài có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư thận và các bệnh ung thư khác.
Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra trái cây cẩn thận xem có dấu hiệu nấm mốc trước khi ăn hay không.
Nếu phát hiện vết mốc trên bề mặt quả, bạn nên ngừng ăn ngay và lưu ý không nên tiếp tục ăn ngay cả khi đã cắt bỏ phần bị mốc vì nấm mốc có thể đã lan ra toàn bộ quả. Ngoài ra, khi mua trái cây, bạn cũng nên chú ý chọn những loại trái cây tươi, không bị mốc hỏng.
Nguồn và ảnh: QQ, Eat This