2. Món ăn bài thuốc tăng cường sinh lực trong mùa Xuân
Bài 1: Nấm hương 50g, đại táo (táo tầu) 10g, thịt gà 150g, gia vị vừa đủ. Thịt gà thái miếng, nấm hương thái sợi, táo tầu bỏ hạt. Cho tất cả vào nồi, nấu thành món canh ăn trong ngày. Ăn liền trong 10 ngày là 1 liệu trình.
Công dụng: Tăng cường chức năng tiêu hóa, bổ gan thận và tăng cường sinh lực trong mùa Xuân, thích hợp cho người khí huyết giảm, dẫn tới suy giảm sức đề kháng.
Bài 2: Kỷ tử 20g, đại táo (táo tầu) 10g, trứng gà tươi 2 quả. Cho tất cả vào nồi, thêm nước, nấu đến khi trứng chín, vớt trứng ra, bóc vỏ, cho trứng vào nấu thêm 5-10 phút là được; ăn trứng, uống nước thuốc.
Nấm linh chi
Công dụng: Bổ huyết, bổ gan thận, tăng cường tiêu hóa, tăng cường sinh lực trong mùa Xuân, dùng cho người suy nhược thần kinh, suy giảm thị lực, thiếu máu.
Bài 3: Nấm linh chi 15g, hoàng kỳ 20g, bồ câu sữa 1 con.
Linh chi, hoàng kỳ rửa sạch, cắt miếng; chim câu làm sạch, tất cả cho vào nồi hầm. Ăn cái, uống nước thuốc.
Công dụng: Tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tim mạch và hen suyễn tái phát, dùng cho người thần kinh suy nhược, chức năng tạng phủ suy giảm, ho lâu ngày...