3 món canh mùa đông chống bệnh tật, vừa bổ dưỡng lại giúp cơ thể tăng đề kháng

03/01/2024, 13:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những món canh dưới đây không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng, giúp gia đình bạn tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ chống lại các loại bệnh vào mùa đông giá rét.

Theo Đông y, đậu đen tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, dưỡng thận, chống lão hóa. Ăn đậu đen giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa cao huyết áp. Ngoài ra loại hạt này còn có tác dụng nuôi dưỡng gan.

Những thói quen xấu trong cuộc sống như uống rượu bia, hút thuốc, thức khuya… sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, gây tổn thương gan. Các thành phần dinh dưỡng có trong hạt đậu đen sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm bớt gánh nặng thải độc cho gan, duy trì chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh.

Đậu đen và đuôi lợn đều là những loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Bạn hầm món canh này để ăn sẽ giúp bổ sung tốt lượng canxi cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Canh khoai sọ

Khoai sọ giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp tăng cảm giác thèm ăn.

Đối với những người cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng, ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, sức đề kháng yếu hơn, thể trạng không ổn định, ăn khoai sọ thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.

Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cơ thể mới chống lại được bệnh tật xâm nhập. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn loại củ này. Một số món ăn từ khoai sọ dễ làm như khoai sọ hầm xương, thịt kho khoai sọ, canh khoai sọ chay.

Thu Hiền (Nguồn Aboluowang & Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/3-mon-canh-bo-duong-giup-tang-de-khang-chong-benh-tat-vao-mua-dong-ar841927.html
Copy Link
https://vtc.vn/3-mon-canh-bo-duong-giup-tang-de-khang-chong-benh-tat-vao-mua-dong-ar841927.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 món canh mùa đông chống bệnh tật, vừa bổ dưỡng lại giúp cơ thể tăng đề kháng