3 yếu tố giúp nâng cao ý thức tuân thủ Luật Giao thông cho học sinh

Khôi Nguyên | 17/05/2022, 12:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội mới phát huy được tác dụng của công tác tuyên truyền về nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông cho học sinh.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi từ cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự về an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền.Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi từ cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự về an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), trong các ngày 15-16/5 vừa qua, các cán bộ chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp, trao tặng và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cũng như một số kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho tổng số gần 3.000 cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trường Tiểu học Liên Mạc và Trường THPT Xuân Đỉnh.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh các em học sinh, đặc biệt là học sinh cấp THPT chưa chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ như lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đại diện nhà trường, phụ huynh học sinh và Công an quận Bắc Từ Liêm thực hiện ký cam kết về chấp hành nghiêm các quy định về Luật An toàn giao thông đường bộ.

Trước tình hình trên, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự đã chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên tuyền và ký cam kết giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và các em học sinh với lực lượng Công an quận trong việc chấp hành nghiêm các quy định về Luật an toàn giao thông đường bộ; tổ chức thí điểm tại Trường Tiểu học Liên Mạc và Trường THPT Xuân Đỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các em được nghe cán bộ chiến sĩ tổ tuyên truyền xử lý, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an quận Bắc Từ Liêm truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ; những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi học đường.

Ngoài việc phổ biến các quy định về an toàn giao thông đường bộ, các em học sinh cũng được các cán bộ tuyên truyền giới thiệu một số biển báo giao thông, cung cấp những kiến thức về kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Qua đó các em được giao lưu, nắm vững thêm các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn hơn.

Buổi tuyên truyền tại Trường THPT Xuân Đỉnh.

Buổi tuyên truyền và tổ chức ký cam kết chấp hành Luật an toàn giao thông là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Với cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu kèm những hình ảnh, clip sinh động, cán bộ tổ Tuyên truyền xử lý – Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm đã giúp cho tập thể giáo viên và học sinh của các trường nhận biết được phương tiện, cách xác định các điểm mù giao thông, những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông.

"Qua buổi tuyên truyền, mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn" - lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 yếu tố giúp nâng cao ý thức tuân thủ Luật Giao thông cho học sinh