31 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, Hà Nội dừng nhiều nhất

Theo Lê Hữu Việt | 01/02/2023, 10:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hiện, cả nước có 31 đơn vị đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 11 trung tâm, TPHCM tạm dừng 6 trung tâm.

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Đăng Kiểm (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, hiện cả nước có 31 đơn vị đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 11 trung tâm, TPHCM tạm dừng 6 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm… Thông tin được ông Hải đưa ra tại cuộc họp giao ban tháng 1/2023 của Bộ Giao thông vận tải vừa diễn ra.

Theo ông Hải, dù một số trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động, song, thống kê trong tháng 1/2023, cả nước vẫn có khoảng 530.000 lượt phương tiện được thực hiện đăng kiểm, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm trước.

Với nhiều giải pháp, tới nay, ông Hải cho rằng, tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã cơ bản được giải quyết.

Với các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại Thái Bình, Hoà Bình và một số tỉnh khác, Cục Đăng kiểm đang báo cáo cơ quan chức năng xem xét cho phép mở lại. Nếu được chấp thuận, cơ quan này sẽ điều động các đăng kiểm viên tại các đơn vị khác đến thực hiện công tác chuyên môn, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

31 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, Hà Nội dừng nhiều nhất - Ảnh 1.

Một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đang dừng hoạt động, nhiều cá nhân liên quan bị khởi tố.


Bên cạnh nhiệm vụ duy trì hoạt động của các trung tâm đăng kiểm để phục vụ người dân, doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm cũng phối hợp với cơ quan liên quan tìm nguyên nhân gốc rễ, xử lý, phòng ngừa các hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Trong thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, hàng loạt cá nhân của Cục Đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã bị khởi tố , bắt tạm giam do liên quan tới hành vi vi phạm trong hoạt động đăng kiểm ô tô.

Bài liên quan
Đề xuất Cục Đăng kiểm bỏ quản lý trực tiếp 44 đơn vị đăng kiểm
Bộ GTVT đề xuất Cục Đăng kiểm chỉ thực hiện công tác quản lý nhà nước, không trực tiếp thực hiện công tác cung cấp dịch vụ kiểm định kỹ thuật, chứng nhận chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường đối với phương tiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
31 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, Hà Nội dừng nhiều nhất