4 cách giúp bạn tránh gian lận khi học ở nước ngoài

Tùng Lâm | 01/03/2023, 11:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là 4 điều giúp bạn tránh gian lận trong học tập, đặc biệt là khi đang học ở nước ngoài.

Hành vi gian lận bao gồm đạo văn hoặc giúp sinh viên khác đạt được lợi thế bằng xảo thuật. Dù ý định của chúng ta là gì, những hành động này đều vi phạm Quy tắc Danh dự và để lại hậu quả cho chính mình.

Học cách quản lý thời gian và yêu cầu giúp đỡ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thành công trong học tập. Dưới đây là 4 điều giúp bạn tránh gian lận trong học tập, đặc biệt là khi bạn đang học ở nước ngoài.

Xem lại giáo trình

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc các giáo trình cho mỗi lớp học mà bạn tham gia. Thực hiện được điều này có thể giúp bạn giảm khả năng gian lận.

Với các khóa học từ xa hoặc trực tuyến, hãy lưu ý khi nào bạn có thể và không thể sử dụng các nguồn bên ngoài. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến giáo trình, hãy hỏi người hướng dẫn của bạn để được làm rõ.

Ngoài ra còn có các kỳ vọng về Quy tắc Danh dự nhất quán trong toàn trường và trong mọi lớp học. Chẳng hạn, gửi lại bài làm của chính bạn mà không có sự cho phép của giáo viên là vi phạm Quy tắc Danh dự.

Bạn cũng không thể tự đạo văn tác phẩm của chính mình, tức là bạn không thể sử dụng lại tác phẩm của mình mà không có phần giải thích, trích dẫn. Tốt nhất, bạn nên xem lại Quy tắc Danh dự và đến gặp người hướng dẫn của mình nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Bắt đầu khóa học sớm

4 cách giúp bạn tránh gian lận khi học ở nước ngoài ảnh 1
Hãy bắt đầu khóa học càng sớm càng tốt để tránh gian lận. (Ảnh: ITN)

Một số hành vi gian lận xảy ra khi sinh viên đang gấp rút hoàn thành bài tập. Cho dù đó là ôn tập cho một kỳ thi hay làm việc trên một dự án hoặc bài báo cáo dài hạn. Do đó, cần bắt đầu càng sớm càng tốt để tránh được gấp rút và vi phạm Quy tắc Danh dự.

Ngoài ra, bắt đầu sớm cho phép bạn có đủ thời gian để đặt câu hỏi và yêu cầu trợ giúp trong giờ làm việc hoặc liên hệ với các dịch vụ khác của trường.

Tự mình hoàn thành công việc

4 cách giúp bạn tránh gian lận khi học ở nước ngoài ảnh 2
Hành vi gian lận bao gồm đạo văn hoặc giúp sinh viên khác đạt được lợi thế bằng xảo thuật. (Ảnh: ITN)

Với mọi bài kiểm tra, bài viết, dự án, phòng thí nghiệm và bài tập, hãy đảm bảo rằng bạn đang hoàn thành công việc của chính mình, trừ khi hướng dẫn cụ thể bằng văn bản cho phép bạn làm việc với những người khác.

Bạn có thể nói chuyện về công việc của mình với một sinh viên khác hoặc một nhóm học tập, nhưng không nên chia sẻ công việc của bạn. Bởi khi đưa nó cho người khác, bạn sẽ không thể kiểm soát cách nó được sử dụng như thế nào.

Bên cạnh đó, cần lưu ý, không tìm kiếm câu trả lời trên internet, trừ khi được cho phép rõ ràng. Với việc học từ xa và trực tuyến, hãy cẩn thận và chỉ sử dụng các nguồn trợ giúp được người hướng dẫn cho phép.

Nếu một số tài nguyên trực tuyến nhất định được cho phép, hãy viết câu trả lời đã nghiên cứu của bạn bằng từ ngữ của riêng bạn thay vì sao chép những gì bạn tìm thấy trên internet.

Gần như bất kỳ bài tập nào bạn sử dụng tài liệu trên mạng đều có thể được phân tích về sự tương đồng với các nguồn khác, vì vậy điều quan trọng là phải trích dẫn các nguồn mà bạn sử dụng.

Các bài kiểm tra, bao gồm bài kiểm tra trực tuyến và bài kiểm tra mang về nhà, nên được hoàn thành một cách độc lập trừ khi người hướng dẫn nêu rõ điều khác trong giáo trình hoặc hướng dẫn bài kiểm tra.

Sử dụng tài nguyên của trường

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp trong việc trích dẫn nguồn hay đang gặp khó khăn với một khái niệm được thảo luận trong lớp, bạn đều có thể yêu cầu trợ giúp. Bạn sẽ luôn được khuyến khích biện hộ cho bản thân và nhu cầu của bạn đối với giảng viên là điều tất yếu.

Theo Colorado

Bài liên quan
Bí quyết săn học bổng du học Mỹ thành công
Để theo đuổi giấc mơ du học Mỹ với tấm bằng danh giá, nhiều bạn trẻ hiện nay đã tự lên kế hoạch săn các chương trình học bổng đa dạng nhằm làm giảm gánh nặng chi phí học tập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 cách giúp bạn tránh gian lận khi học ở nước ngoài