3. Ăn thức ăn quá mặn, quá cay
Quá ưa chuộng những món ăn có vị đậm đà là thói quen ăn uống không tốt mà nhiều người mắc phải. Nguyên nhân của vấn đề này phần lớn là do áp lực cuộc sống cao và công việc quá bận rộn, lâu ngày nhiều người sẽ rơi vào trạng thái chán ăn, tâm trạng không tốt. Do đó, người ta thường dựa vào việc cải thiện chế độ ăn uống và tăng cảm giác ngon miệng bằng cách ăn những thức ăn có vị đậm với số lượng lớn.
Mặc dù thực phẩm mặn và cay có thể kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn trong thời gian ngắn , nhưng về lâu dài, việc tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm có hại như vậy thực sự rất không tốt cho sức khỏe. Bởi vì những loại thức ăn này rất khó tiêu hóa, ăn nhiều trong thời gian dài dễ dẫn đến suy nhược hệ tiêu hóa của cơ thể nói chung chứ không riêng dạ dày.
4. Uống rượu quá độ
Rượu bia luôn xuất hiện trong mọi cuộc vui của chúng ta, nhất là trong quá trình tụ tập bạn bè, giao lưu nơi công sở, nhiều người sẽ lựa chọn ăn uống với suy nghĩ rằng điều này có tác dụng tăng cường quan hệ xã hội. Nhưng từ góc độ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe dạ dày, phương pháp này rất không tốt. Uống nhiều rượu bia có thể gây kích thích rất mạnh có hại cho niêm mạc dạ dày, thậm chí gây chảy máu dạ dày ở những trường hợp nặng. Vì vậy, nếu muốn thực sự tránh xa các bệnh về dạ dày, bạn phải chú ý kiểm soát hợp lý lượng rượu bia nạp vào cơ thể.