40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'

Anh Tú | 01/08/2022, 11:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau một thời gian khởi động đầy sôi nổi, vừa qua 40 dự án khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học-Cao đẳng đã được lựa chọn và bước vào vòng Bán kết để tranh tài tại “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022”. 

Trước khi bước vào vòng bán kết cuộc thi, hơn 150 sinh viên của các nhóm thi đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch – phát triển mô hình kinh doanh.

Cuộc thi khởi nghiệp năm nay là sự tranh tài của rất nhiều ý tưởng độc đáo được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo cũng như tinh thần khởi nghiệp của các nhóm thí sinh.

Tại vòng bán kết vừa khép lại, Top 40 dự thi ngoài việc trình bày dự án của mình còn phải bước vào phần thi thuyết trình và phản biện trước Ban giám khảo để Ban giám khảo chọn ra những dự án tốt nhất, có tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống xã hội cao nhất.

Theo ban tổ chức, sau một tháng phát động, từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban Giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết đến từ 22 Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Điển hình như Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học RMIT, Trường ĐH Mở Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành....

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã ủng hộ đồng hành và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo cho thế hệ trẻ NTTU trong suốt thời gian qua, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các thế hệ sinh viên.

PGS.TS. Trần Thị Hồng gửi lời chúc mừng đến 40 dự án hoàn thành xuất sắc phần thi của mình để đạt được những kết quả tốt nhất và sẵn sàng bứt phá tiến vào Vòng thi Chung kết đầy vinh quang sắp tới với sự đồng hành dẫn dắt của các Mentor, hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có tầm nhìn và định hướng phát triển xa hơn.

Tại vòng thi Bán kết, ngoài phần dự thi của các đội còn diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Ban tổ chức cũng cho biết, những dự án lọt Top 5 sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, Khu vực và Toàn quốc.

40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022' ảnh 1

Ban tổ chức xem ý tưởng khởi nghiệp từ một dự án của sinh viên.

"Có thể thấy, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, lấy chuyên môn làm cơ sở để tiến bước, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên.

Nhà trường không những kết nối tri thức khởi nghiệp của chuyên gia với sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp mà còn đề cao tinh thần sáng tạo, lý tưởng hóa ước mơ của các bạn trẻ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước"- PGS.TS Trần Thị Hồng chia sẻ.

“Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.

Cuộc thi, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, mới nhất là vòng Bán kết, “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022” đang chính thức đi đến chặng đường cuối cùng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
40 dự án vào bán kết 'Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'