48 thí sinh Cao Bằng tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023

VPVB | 24/02/2023, 06:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 23/2, tại trường THPT Chuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng đã tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022 - 2023 diễn ra trong 2 ngày từ 24-25/2/2023. Tham dự kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Cao Bằng có 48 thí sinh đều là những học sinh thuộc trường THPT Chuyên. Các em sẽ tham gia thi ở 8 môn, bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng Bế Thanh Tịnh nhấn mạnh: Những năm qua, công tác đào tạo mũi nhọn của tỉnh ngày càng được nâng cao, năm 2022 toàn tỉnh có 6 giải quốc gia ở các môn học, đó là sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong việc đổi mới phương pháp dạy - học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Mong rằng kỳ thi lần này, các em học sinh sẽ tự tin, có sự chuẩn bị kiến thức và tâm lý tốt nhất để tham dự kỳ thi. Ngành giáo dục và đào tạo, nhà trường quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đội tuyển học sinh quốc gia của tỉnh giành thành tích cao trong kỳ thi.

Dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 48 suất quà cho các thí sinh dự thi nhằm động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh giúp các em tự tin đạt kết quả nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
48 thí sinh Cao Bằng tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023