5 món “thanh lọc” ruột, bồi bổ dạ dày, giảm mỡ nội tạng tưởng lạ nhưng quá quen

Ngọc Ái, | 08/11/2023, 14:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Có nhiều thực phẩm tự nhiên quen thuộc tốt cho dạ dày, giảm mỡ nội tạng nhưng nhiều người không biết để tận dụng.

Ở Thanh long chứa một hàm lượng calo thấp, cùng với lượng vitamin C, nước giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng khả năng chuyển hóa chất béo, hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa. Thêm vào đó, chất xơ hòa tan trong thanh long sẽ làm giảm lượng đường trong máu, mỡ nội tạng nên giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Ngoài ra, thanh long còn chứa các chất chống ung thư như: vitamin C, carotene, lycopene…

4. Cà chua

5 món “thanh lọc” ruột, bồi bổ dạ dày, giảm mỡ nội tạng tưởng lạ nhưng quá quen - Ảnh 2.

Ngoài lợi ích giảm mỡ nội tạng, cà chua còn có hiệu quả làm đẹp làn da (Ảnh minh họa)

Cà chua giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không tan giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. Chất xơ kích thích nhu động ruột, kích thích hệ cơ trơn tiêu hóa làm tăng lưu thông hơi và dịch tiêu hóa ở khu vực đại tràng. Vì vậy, đây là thực phẩm giá rẻ nhưng được ca tụng như “thần dược” cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, cà chua cũng hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ nội tạng rất tốt. Một loại vitamin có tên là rutin trong cà chua có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cường khả năng oxy hóa, làm sạch tốt hơn các loại “rác thải” trong máu và giảm mỡ nội tạng. Tương tự, Pectin trong cà chua có hiệu quả đáng kể trong giảm cholesterol trong mạch máu và giảm độ nhớt của máu. Bản thân việc giảm mỡ máu cũng đã hỗ trợ tích cực quy trình giảm mỡ nội tạng. Dù rất ít calo nhưng thực phẩm này lại rất giàu vitamin C - chất chống oxy hóa có tác dụng trong việc đốt cháy mỡ thừa.

5. Củ cải trắng

Y học cổ truyền dùng củ cải để chữa chứng khó chịu ở dạ dày, đầy hơi, tăng nhuận tràng đã từ xa xưa. Đó là bởi loại củ này có hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các thức ăn, cặn bã bị mắc kẹt trong ruột già, tống ra ngoài theo đường đại tiện. Y học cổ truyền cũng đánh giá cao làm ẩm ruột, tăng tốc độ chuyển hóa thức ăn của củ cải trắng.

5 món “thanh lọc” ruột, bồi bổ dạ dày, giảm mỡ nội tạng tưởng lạ nhưng quá quen - Ảnh 3.

Nước ép củ cải trắng được xem là “phương thuốc” cải thiện táo bón, giảm đau dạ dày (Ảnh minh họa)

Còn với y học hiện đại, củ cải, nhất là củ cải trắng giúp tăng cường sự tiết dịch tiêu hóa và mật, làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả nhất. Chất xơ thô trong củ cải trắng có tác dụng làm tăng nhu động dạ dày, có thể giúp giảm táo bón đường ruột. Vì rất giàu amylase nên nó có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể con người, giảm mỡ nội tạng và cải thiện vóc dáng.

Nguồn và ảnh: Sohu, Top Beauty, QQ

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/5-mon-thanh-loc-ruot-boi-bo-da-day-giam-mo-noi-tang-tuong-la-nhung-qua-quen-20231107193529852.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/5-mon-thanh-loc-ruot-boi-bo-da-day-giam-mo-noi-tang-tuong-la-nhung-qua-quen-20231107193529852.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 món “thanh lọc” ruột, bồi bổ dạ dày, giảm mỡ nội tạng tưởng lạ nhưng quá quen