50 trường học tham gia Ngày hội STEM tại Phú Thọ

Long Anh - Minh Sơn | 22/04/2023, 15:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày hội STEM có chủ đề “Phù Ninh khát vọng và đổi mới” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của học sinh từ bậc Mầm non đến THPT.

Ngày hội “Chuyển đổi số - Giáo dục STEM” và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng vừa được ngành Giáo dục huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ tổ chức. Đây là sân chơi trí tuệ để các em học sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm về sáng tạo kỹ thuật công nghệ. Qua đó, các em có thể vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học STEM trong giáo dục và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Bùi Tuấn Long – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cho biết: Ngày hội “Chuyển đổi số - Giáo dục STEM” và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2023 được ngành GD&ĐT huyện Phù Ninh tổ chức từ ngày 19-21/4. Ngày hội đã thu hút tổng số 50 trường học trên địa bàn huyện tham gia. Trong đó, có 8 trường Mầm non, 20 trường Tiểu học, 19 trường THCS, 3 trường THPT.

50 trường học tham gia Ngày hội STEM tại Phú Thọ  ảnh 1

Gian trưng bày sản phẩm giáo dục STEM tại Ngày hội

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động chính như: Thi, giao lưu Robotics cho học sinh từ Mầm non đến THCS với chủ đề “Phù Ninh khát vọng và đổi mới”. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng. Thi vẽ tranh đối với học sinh Tiểu học, THCS. Giao lưu Cờ vua vận động. Trưng bày các sản phẩm STEM, sản phẩm nghiên cứu khoa học, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh Bùi Tuấn Long nhấn mạnh: Ngày hội sẽ là dịp để tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động chuyển đổi số và giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Phù Ninh. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy. Qua đó, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng trong dạy học và cuộc sống.

50 trường học tham gia Ngày hội STEM tại Phú Thọ  ảnh 2

Ban tổ chức khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc

Cô giáo Nguyễn Thị Huế - Hiệu trưởng trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) chia sẻ: Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục STEM, từ năm học 2016 - 2017, nhà trường đã triển khai xây dựng một số chủ đề giáo dục STEM gắn với việc dạy học bộ môn. Đến nay, việc dạy học STEM được trường THCS Phú Lộc triển khai đồng loạt ở tất cả các môn thuộc KHTN, môn Địa lý thông qua bài giảng STEM của giáo viên được xây dựng cùng với kế hoạch giáo dục bộ môn từ đầu năm học.

Cô giáo Tạ Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng trường THCS Giấy Phong Châu, huyện Phù Ninh cho biết: Ngày hội “Chuyển đổi số - Giáo dục STEM” và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng ngành GD&ĐT huyện Phù Ninh năm 2023 đã tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai giáo dục STEM tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó, giúp chúng tôi tiếp cận các sản phẩm STEM của các đơn vị điển hình trong cả nước.

Sau 3 ngày diễn ra, Ban tổ chức đã tổng kết và trao 177 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
50 trường học tham gia Ngày hội STEM tại Phú Thọ