53 công ty tham gia tuyển dụng tại ngày hội Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM

Anh Tú | 13/11/2022, 16:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 13/11, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) đã tổ chức Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp. 

Tham gia ngày hội năm nay có 53 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Ngoài ra còn có 10 gian hàng của thầy cô, câu lạc bộ đội nhóm và sinh viên của nhà trường.

Ngày hội là dịp để sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM có điều kiện tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế, tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Đây cũng là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM đào tạo.

Tại ngày hội, ngoài việc tham gia ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, sinh viên còn có dịp tham dự các hoạt động workshop, hội thảo chuyên đề cùng các CEO, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ và kinh tế.

53 công ty tham gia tuyển dụng tại ngày hội Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM ảnh 1

Sinh viên nhận học bổng "Thắp sáng ước mơ lần 14".

Ngày hội năm nay cũng thiết kế một sàn start up nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh các công ty khởi nghiệp, tuyển dụng và cung cấp các chương trình, dịch vụ ưu đãi cho sinh viên. Khu vực triển lãm " Ý tưởng khởi nghiệp - Sản phẩm sáng tạo" của sinh viên cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Anh Thái Minh Chung - Phó phòng tuyển dụng Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank khu vực TP Thủ Đức cho biết: Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp không chỉ giúp đơn vị trực tiếp tuyển dụng được những nhân sự tiềm năng, mà quan trọng hơn, doanh nghiệp có dịp trao đổi, phỏng vấn trực tiếp sinh viên để nắm rõ hơn những mục tiêu, mong muốn của các bạn... Qua đó, có cái nhìn toàn diện hơn về nhu cầu và mong mỏi của người lao động trong bối cảnh mới, từ đó giúp doanh nghiệp định hình và sớm có những thay đổi trong chiến lược tuyển dụng và săn người tài.

Tại ngày hội, đại diện các doanh nghiệp cũng đã trao 15 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ lần 14 - Năm 2022" , mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
53 công ty tham gia tuyển dụng tại ngày hội Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM