Các vitamin C và K trong bắp cải Brussel hỗ trợ sức khỏe của xương
Theo Mindfood, chỉ nửa cốc cải bắp cải Brussel chừng 14gr đã đủ cung cấp cho bạn 54% giá trị vitamin C hàng ngày, chưa kể nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác có trong loại rau họ cải này rất tốt cho sức khỏe.
Theo Healthline, các vitamin C và K trong bắp cải Brussel hỗ trợ sức khỏe của xương, vì vitamin C giúp hình thành collagen, một vùng xơ trong xương của bạn.
Theo một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Anh, hấp thụ nhiều vitamin C cũng có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương hông.
Cỏ xạ hương
Khi bạn sử dụng cỏ xạ hương tươi, bạn sẽ nhận được lượng vitamin C gấp ba lần so với trong một quả cam
Hãy rắc loại thảo mộc thơm ngon này vào các món ăn ngon của bạn.
Theo Mindfood, khi bạn sử dụng cỏ xạ hương tươi, bạn sẽ nhận được lượng vitamin C gấp ba lần so với trong một quả cam.
Chỉ 28 gr cỏ xạ hương tươi cung cấp 45 miligram vitamin C, chính xác bằng một nửa giá trị khuyến nghị hàng ngày.
Mận Kakadu
Mận Kakadu chứa lượng vitamin C gấp 100 lần so với cam
Nếu bạn sống ở Australia, bạn sẽ quen thuộc với siêu thực phẩm này.
Theo Healthline, mận Kakadu chứa lượng vitamin C gấp 100 lần so với cam. Đây là nồng độ vitamin c cao nhất được biết là có trong thực phẩm. Ăn một quả mận kakadu cung cấp đến 481 mg vitamin C.
Camu camu
Camu camu cung cấp lượng vitamin C gấp 60 lần so với cam và 56 lần vitamin C so với chanh
Theo Tiến sĩ Axe, loại quả mọng lớn này đang cạnh tranh gay gắt với mận kakadu để có hàm lượng vitamin C cao nhất trên thế giới. Loại quả này được tìm thấy ở Brazil và Peru dọc theo các vùng ngập nước của rừng nhiệt đới Amazon.
Loại quả cung cấp lượng vitamin C gấp 60 lần so với cam và 56 lần vitamin C so với chanh. Nếu bạn tiêu thụ 100 gr camu camu, bạn sẽ nhận được 2.145 miligam vitamin C, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng với liều lượng nhỏ hơn.
Thực phẩm lành mạnh này cũng tốt sức khỏe đường ruột, tim mạch và sức khỏe của gan. Camu camu cũng giúp tăng cường tâm trạng.