8 thí sinh ở TP.HCM cần cán bộ viết hộ bài thi vào lớp 10

05/06/2023, 15:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại TP.HCM, 8 trường hợp thí sinh dự thi vào lớp 10 bị gãy tay, phải có cán bộ coi thi viết bài hộ.

Tám thí sinh thuộc các điểm thi ở quận 3, 10, 12, Gò Vấp... Ảnh: Duy Hiệu.

Chiều 5/6, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về trường hợp các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 phải nhờ đến cán bộ coi thi viết hộ.

Theo đó, 8 trường hợp bị tai nạn, tay phải không thể ghi chép. Những em này được bố trí thi phòng riêng, có hai cán bộ coi thi, một người hỗ trợ ghi lại bài làm, người còn lại giám sát. Quá trình làm bài của các em được ghi âm, ghi hình.

Tám thí sinh nói trên thuộc các điểm thi ở quận 3, 10, 12, Gò Vấp, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn.

Riêng thí sinh Nguyễn Vạn Thành (điểm thi trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận 3), cán bộ coi thi chỉ viết hộ bài thi môn Ngữ văn.

Ngoài ra, tại điểm thi THCS Phong Phú, huyện Bình Chánh, một thí sinh bị khiếm thính và được mang máy trợ thính vào phòng thi.

Năm nay, TP.HCM có gần 114.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó 96.325 em đăng ký dự thi lớp 10 công lập. Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết sáng 5/6, 461 em vắng mặt trong ngày làm thủ tục thi.

Thành phố bố trí 158 điểm thi, trong đó 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên. Tổng cộng, TP.HCM có 4.102 phòng thi vào lớp 10, 3.778 phòng thi trong số đó dành cho kỳ thi vào lớp 10 thường. Mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, mỗi điểm thi có thêm 3 phòng thi dự phòng.

Sáng 6/6, 8h, thí sinh tại TP.HCM bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 90 phút, bắt đầu từ 14h.

Sáng 7/6, thí sinh làm bài thi môn Toán trong 120 phút, 8h bắt đầu làm bài. Buổi chiều, 14h, các em tiếp tục làm bài thi môn chuyên/tích hợp trong 150 phút.

Theo quy định, các vật dụng được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Các vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi lớp 10 đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Lưu ý, trường hợp thí sinh có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Sau khi được phát đề thi, thí sinh kiểm tra nếu thấy đề bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, phải lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 5 phút, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 thí sinh ở TP.HCM cần cán bộ viết hộ bài thi vào lớp 10