8 thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa mưa bão

23/07/2023, 08:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa mưa bão.

Theo NDTV, những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta cũng có thể giúp duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Mùa mưa bão làm tăng nguy cơ mắc bệnh của chúng ta do sự gia tăng số lượng sinh vật gây nhiễm trùng. Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh tốt, uống nước sạch và tránh thực phẩm không hợp vệ sinh, chúng ta cũng có thể bổ sung siêu thực phẩm vào chế độ ăn uống để có khả năng miễn dịch tốt hơn.

8 thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa mưa bão - 1

Tỏi giàu chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch như vitamin C, B1 và ​​B6, allicin, sắt và phốt pho. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là 8 thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa mưa bão:

Nghệ

Được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nghệ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.

Gừng

Gừng là một phương thuốc tự nhiên để tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại cảm lạnh và cúm. Nó cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Gừng rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ cơ chế bảo vệ của cơ thể.

Tỏi

Tỏi được biết đến với các đặc tính tăng cường miễn dịch. Nó có thể giúp tăng cường sản xuất tế bào bạch cầu, đóng vai trò quan trọng trong việc chống nhiễm trùng.

Rau bina (rau chân vịt)

Được đóng gói với vitamin C, E và A, cũng như chất chống oxy hóa, rau bina là một siêu thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện khả năng miễn dịch.

Rau bina cũng rất giàu kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng hỗ trợ chức năng miễn dịch và tăng cường sản xuất các tế bào miễn dịch.

Quả việt quất

Giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, quả việt quất có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật trong mùa mưa bão.

Vitamin C được biết là giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, rất quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng.

Cùng với quả việt quất, hãy bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, dâu tây, ớt chuông và kiwi trong chế độ ăn uống của bạn.

Sữa chua

Sữa chua có chứa men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch. Probiotic là vi khuẩn tốt giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bạn cũng có thể bao gồm các loại thực phẩm như kefir, dưa cải bắp và kim chi trong chế độ ăn uống của mình cùng với sữa chua để cung cấp vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại hạt, hạnh nhân có hàm lượng calo cao và phải luôn được ăn ở mức độ vừa phải.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là catechin, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch, trà xanh cũng có thể giúp tăng cường trao đổi chất và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo NDTV.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 thực phẩm có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa mưa bão