Ethylene Oxide

Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền
một năm trước Thời sự
Bộ Công Thương cho biết thời gian tới sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước.
  • (GDTĐ) - Tổng cục Cạnh tranh, tiêu dùng và trấn áp gian lận (DGCCRF) Pháp cho biết, mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất cùng một số sản phẩm khác có nồng độ 2-chloroethanol vượt quá ngưỡng cho phép
  • Nếu quá trình khử trùng không được bảo đảm sẽ gây tồn dư EO trong mẫu dẫn đến sự biến đổi thành hợp chất 2- Chloroethan do phản ứng của EO với chlorine sinh ra từ chính thực phẩm.
  • Ethylene oxide (EO) là hợp chất hữu cơ có công thức C2H4O, là một chất khí không màu, dễ bay hơi, có thể hòa tan trong nước. Trong tự nhiên, EO tồn tại với một hàm lượng rất nhỏ trong không khí, trong đất nước và rác thải. Từ mấy thập kỷ qua, EO được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp và bảo quản thực phẩm. Hàm lượng cho phép tồn tại trong thực phẩm cũng khác nhau theo nhiều nước, từng khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO