Ái nữ 23 tuổi nhà đại gia Việt sở hữu tài sản gần 7.000 tỷ đồng

23/02/2024, 07:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trái ngược với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của ái nữ 23 tuổi nhà đại gia Việt này vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 200 tỷ đồng để nâng tài sản sở hữu lên gần 7000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên thứ 2 giảm điểm liên tiếp khi kết thúc phiên giao dịch ngày 22/2, chỉ số VN-Index giảm 2,73 điểm để đóng cửa ở mức 1.227,31 điểm. Thanh khoản giảm cùng chiều chỉ số. Tổng giá trị giao dịch sàn HoSE đạt gần 18.000 tỷ đồng, thấp hơn 4.600 tỷ so với hôm qua.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,16 điểm để đóng cửa ở mức 234,01 điểm. Chỉ số Upcom-Index ghi nhận giảm 0,03 điểm để đóng cửa ở mức 90,57 điểm.

Trái ngược với đà giảm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch ngày 22/2, mã cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam có phiên giao dịch tích cực khi ghi nhận mức tăng 1.300đ/cổ phiếu, tương đương tăng 3,33% để đóng cửa ở mức giá 40.300đ/cổ phiếu. Đây là mã cổ phiếu ghi nhận mức tăng cao nhất trong rổ chỉ số VN30.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên rung lắc thứ 2 liên tiếp - Ảnh minh họa

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên rung lắc thứ 2 liên tiếp - Ảnh minh họa

Đà tăng mạnh của TCB không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông nhà băng này, mức tăng của cổ phiếu cũng giúp khối tài sản của thiếu gia và ái nữ nhà Chủ tịch Hồ Hùng Anh ghi nhận tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, với việc đang trực tiếp sở hữu hơn 172,344 triệu cổ phiếu TCB, khối tài sản của bà Hồ Thủy Anh ghi nhận tăng thêm hơn 224 tỷ dồng. Tính theo giá thị trường, ái nữ sinh năm 2001 nhà tỷ phú Hồ Hùng Anh đang trực tiếp sở hữu khối tài sản có giá trị hơn 6.945 tỷ đồng.

Tương tự, ông Hồ Anh Minh, anh trai bà Hồ Thủy Anh cũng có thêm hơn 224 tỷ đồng trong phiên giao dịch này khi ông Hồ Anh Minh cũng đang sở hữu lượng cổ phiếu tương đương người em gái. Khối tài sản của người con út, Hồ Minh Anh của tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng ghi nhận tăng thêm gần 94 tỷ đồng, hiện bà Minh Anh đang trực tiếp nắm giữ hơn 72 triệu cổ phiếu TCB.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản của 3 người con nhà tỷ phú Hồ Hùng Anh đang trực tiếp nắm giữ tại TCB có giá trị hơn 16.795 tỷ đồng.

Ngoài 3 người con, tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng đang trực tiếp nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu TCB, tương đương giá trị hơn 1.584 tỷ đồng và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, vợ ông Hồ Hùng Anh đang trực tiếp nắm giữ hơn 174 triệu cổ phiếu TCB, tương đương giá trị hơn 7.017 tỷ đồng. Tại TCB, gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh đang nắm giữ lượng cổ phiếu có giá trị hơn 25.396 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD).

Sau chuỗi 2 phiên giảm nhẹ liên tiếp của chỉ số VN-Index, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 23/2, chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo VN-Index sẽ có thêm một nỗ lực tăng giá từ hỗ trợ MA5 tại 1.225-1.227 điểm để kiểm định vùng kháng cự mạnh tại 1.240 (+/-5 điểm). Nếu có thể vượt thuyết phục kháng cự này với thanh khoản tốt, đà tăng trung hạn của chỉ số sẽ được củng cố. Ngược lại, nếu VN-Index không duy trì được đà tăng mà đảo chiều giảm về phía cuối ngày, vi phạm hỗ trợ MA5, một nhịp điều chỉnh giảm sẽ xuất hiện với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.210-1.215 điểm.

Chuyên gia công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định trạng thái giằng co và điều chỉnh có thể vẫn xuất hiện trong phiên giao dịch 23/02, tuy nhiên vùng 1,220 điểm vẫn là vùng tạo động lực hỗ trợ cho thị trường. Diễn biến tăng giảm điểm sẽ xen kẽ trong thời gian tới nhưng nhìn chung thị trường vẫn có khả năng được hỗ trợ và dần tiệm cận vùng kháng cự 1.250 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần đánh giá trạng thái cung cầu trên thị trường trong thời gian tới. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên nên tận dụng cơ hội để chốt lời các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng kháng cự.

Chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với nhịp tăng giảm đan xen và chỉ số VN30 có thể sẽ đi ngang quanh ngưỡng kháng cự 1.250 điểm. Đồng thời, các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó Yuanta kỳ vọng nhóm Midcaps và Smallcaps có thể duy trì đà tăng, còn nhóm cổ phiếu VN30 có thể sẽ đi ngang hoặc điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Bài liên quan
Những phiên thị trường chứng khoán Việt Nam giảm điểm như đứt phanh
Trước phiên lao dốc giảm điểm như đứt phanh ngày 15/4, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đã có hàng chục phiên giảm điểm mạnh trong 3 năm gần nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ái nữ 23 tuổi nhà đại gia Việt sở hữu tài sản gần 7.000 tỷ đồng