Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng "Cho em đến trường"

07/03/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vừa qua, ngày 04/03/2022 buổi Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” đã được tổ chức với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam. Đây là lần thứ 19, Công ty Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng chương trình học bổng ý nghĩa này.

Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng

Lần thứ 19 Công ty Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng chương trình học bổng Cho em đến trường tại Đồng Nai

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Qua gần 2 thập kỉ hoạt động, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.800 suất học bổng trị giá hơn 5,5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà. 

Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng

Ông Tsutomu Nara Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Tsutomu Nara Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước như Học bổng "Cho em đến trường" và Dự án Bữa ăn học đường.”

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991 và tới nay có hai nhà máy đặt tại Đồng Nai. Quỹ Học bổng “Cho em đến trường” được sáng lập năm 2004 với mục đích hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai phấn đấu vươn lên trong học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn với khởi đầu là giáo dục, chung tay cùng các em trên con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng

Dự án Bữa ăn học đường do Ajinomoto khởi xướng đã có những đóng góp tích cực cải thiện dinh dưỡng cho học sinh bán trú

Xuất phát điểm là một công ty gia vị với sản phẩm chủ đạo là bột ngọt mang thương hiệu AJI-NO-MOTO® từ Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu, qua 30 năm phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh để mang đến những sản phẩm chất lượng và đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng Việt, trong đó phải kể đến các sản phẩm về dinh dưỡng và sức khỏe. Dựa trên mục đích, lý tưởng và mục tiêu đến năm 2030, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị.

Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng

Hạt nêm “Aji-ngon” với thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy

Đối với sản phẩm, Công ty sẽ không ngừng cung cấp cho người dân Việt Nam những sản phẩm gia vị, thực phẩm và các sản phẩm liên quan đảm bảo yếu tố ngon miệng, dễ dàng sử dụng và có giá thành hợp lý dựa trên công nghệ độc đáo của Ajinomoto, ví dụ như hạt nêm “Aji-ngon” với thành phần Chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Ajinomoto Việt Nam.

Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng

Bên cạnh các sản phẩm gia vị, Ajinomoto cũng cung cấp những sản phẩm gia tăng lợi ích về mặt tinh thần như mang lại cảm giác sảng khoái, thoải mái và thư giãn như Trà sữa Blendy

“Ngoài ra, bên cạnh những sản phẩm gia vị & thực phẩm cho bữa ăn ngon & sự gắn kết trong mỗi gia đình người Việt, chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng & sức khỏe tâm lý của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại, bận rộn ngày nay, bao gồm những sản phẩm gia tăng những lợi ích về mặt tinh thần như mang lại cảm giác sảng khoái, thoải mái và thư giãn, đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc nói chung của người tiêu dùng, chẳng hạn như sản phẩm Thức uống hòa tan dạng bột “Blendy””, dẫn lời Tổng Giám đốc công ty.

Được biết, công ty cũng đang không ngừng nỗ lực đẩy mạnh các sáng kiến ​về sức khỏe và dinh dưỡng thông qua chế độ ăn tốt cho sức khỏe, cùng các kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng, điển hình như Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em; Dự án Bữa ăn Học đường; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP); cùng các sáng kiến giúp giảm tác động đến môi trường như giảm khí thải CO2, giảm rác thải nhựa…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ajinomoto gần hai thập kỉ đồng hành cùng học bổng "Cho em đến trường"