Ăn bắp cải tím có tốt không?

31/08/2023, 09:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bắp cải tím ngày càng phổ và được ưa chuộng tại nước ta, nhiều người lựa chọn loại rau này vì màu sắc bắt mắt chứ chưa hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng.

Chống viêm khớp

Theo nhiều chuyên gia, bắp cải tím là thực phẩm không thể thiếu với những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp. Bắp cải tím chứa hàm lượng sulforaphane giúp giảm triệu chứng viêm khớp mãn tính.

Giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương

Bắp cải tím cũng chứa hàm lượng dồi dào các vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin K, canxi, magie, mangan và nhiều loại khoáng chất. Các hoạt chất này hỗ trợ tăng trưởng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Bắp cải tím chứa nhiều vitamin B giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và chuyển hóa các chất trong tế bào.

Tốt cho da

Hoạt chất vitamin A và C trong bắp cải tím giúp làn da luôn mềm mại, trẻ trung và tươi sáng. Bên cạnh đó, vitamin C còn có công dụng ngăn chặn sự xuất hiện của các vết nhăn, vết chân chim trên da và mắt.

Trường Phong(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-bap-cai-tim-co-tot-khong-ar816563.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-bap-cai-tim-co-tot-khong-ar816563.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn bắp cải tím có tốt không?