Theo đó, hoạt động nuôi giữ, chăm sóc HS diễn ra ngoài giờ học chính khoá phải đảm bảo điều kiện an toàn về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn về điện và phòng chống cháy nổ, bố trí tốt các phương án thoát hiểm, ưu tiên đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của HS lên trên hết ...
Bố trí nơi nuôi giữ, chăm sóc phải có đủ diện tích, không gian thoáng mát đáp ứng yêu cầu phục vụ tốt nhất việc ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của HS; có đủ ánh sáng, nước sạch để sinh hoạt; có phòng nam, nữ riêng.
Tổ chức đưa đón HS phải đảm bảo an toàn về phương tiện, an toàn khi tham gia giao thông trên đường, thường xuyên kiểm tra HS trước, trong và sau khi lên xe, xuống xe.
Đối với những người trực tiếp nấu ăn phải được khám sức khỏe định kỳ, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu mẫu thức ăn đúng quy định; đội ngũ tham gia nuôi, giữ và chăm sóc HS phải có sức khỏe tốt và khám sức khỏe định kỳ.
Nguồn nguyên liệu, thực phẩm, thức ăn cung cấp cho HS đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, cơ sở nuôi giữ học sinh phải có hợp đồng trách nhiệm với đơn vị cung ứng nguồn thực phẩm.
Sở GD&ĐT An Giang cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục tiểu học rà soát, nhắc nhở, hướng dẫn, kiểm tra giáo viên của đơn vị thực hiện đúng các quy định.
Bên cạnh đó, tùy theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương, Trưởng phòng GD&ĐT có quy định thêm những nội dung khác có liên quan, phù hợp với quy định hiện hành về việc nuôi giữ và chăm sóc HS tiểu học.