An Giang: Hội Khuyến học vận động hơn 53 tỷ đồng khuyến học, khuyến tài

Trọng Nhân | 04/03/2022, 16:10

Năm 2021 ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội Khuyến học tỉnh An Giang đã vận động được hơn 53 tỷ đồng quỹ khuyến học, khuyến tài.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tuy ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các cấp hội khuyến học và các chi hội khuyến học trường học trong tỉnh An Giang đã nỗ lực vận động các tổ chức, cá nhân được hơn 53 tỷ đồng quỹ khuyến học, khuyến tài.

Riêng Quỹ Khuyến học cấp tỉnh đã cấp học bổng và hỗ trợ quà “Tiếp bước đến trường” cho 6.444 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn và 736 sinh viên nghèo vượt khó học tốt với tổng kinh phí hơn 15 tỷ 468 triệu đồng.

Theo Hội khuyến học tỉnh An Giang, hiện toàn tỉnh có 390.194 hội viên; hơn 300.000 gia đình đạt chuẩn gia đình học tập; có 495 dòng họ học tập. Phong trào khuyến học, khuyến tài đã lan tỏa trong xã hội, được nhiều tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng và tham gia hỗ trợ. Chương trình tặng quà “Tiếp bước đến trường” đã triển khai tại 100% xã, phường, thị trấn và phát triển đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở.

Hội Khuyến học tỉnh An Giang còn đẩy mạnh củng cố và phát triển các Trung tâm Học tập cộng đồng. Đến nay, tỉnh đã có Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp tỉnh; 5 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên; 127 Trung tâm Học tập cộng đồng và 29 Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng của 156 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Hội Khuyến học tích cực phối hợp cùng với Sở GD&ĐT tỉnh An Giang xây dựng dự thảo đề án “Xây dựng quỹ khuyến học cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2021 - 2025” nhằm giúp đỡ hỗ trợ những học sinh, nghèo hiếu học, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tốt; những giáo viên, học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong công tác và học tập.

Với thành quả đáng khích lệ của Hội Khuyến học tỉnh An Giang sau 16 năm hoạt động, năm 2018 Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ghi nhận những đóng góp xuất sắc của Hội trong công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Hội Khuyến học vận động hơn 53 tỷ đồng khuyến học, khuyến tài