An Giang hưởng ứng tích cực 'Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022'

Trọng Nhân | 19/09/2022, 17:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT An Giang kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022” tại các trường, phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Tích cực thực hiện "Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022”

"Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022”, Sở GD&ĐT An Giang đã triển khai đến Phòng GD&ĐT của 11 huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện việc sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất chuẩn bị chào đón năm học mới; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh;

Đảm bảo an toàn trường học; công tác huy động học sinh ra lớp; chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài; quản lý và sử dụng có hiệu quả các khoản thu đầu năm học, các khoản tài trợ, viện trợ... từ các cá nhân, các tổ chức xã hội.

Theo đó, các địa phương trong tỉnh đã tích cực thực hiện mọi mặt nêu trên ngay trước thềm năm học mới 2022 – 2023.

Thầy Hồ Minh Thông, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (An Giang) cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho năm học 2022 – 2023 và thực hiện tốt “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2002”, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn đã đầu tư tu bổ, sửa chữa 130 phòng học, 14 phòng bộ môn, 3250 bộ bàn ghế giáo viên và học sinh, 641m2 tường rào với tổng kinh phí hơn 2 tỷ 600 triệu đồng.

Phòng phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học và các đoàn thể vận động hỗ trợ học sinh dụng cụ học tập, cấp phát học bổng, tặng quà “Tiếp bước đến trường”, thiết bị nghe nhìn, thiết bị dạy học... tiền mặt và hiện vật quy tiền hơn 729 triệu đồng.

Đặc biệt, để đáp ứng tạm thời việc dạy môn Tin học cho 100% học sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các trường tiểu học đã tự xã hội hóa hoặc mua sắm 4 máy/trường nhằm đảm bảo mục tiêu đã đề ra”.

An Giang hưởng ứng tích cực 'Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022' ảnh 1

Không khí nhộn nhịp trong ngày tựu trường tại Trường Tiểu học A thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Thầy Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Vĩnh Trạch (Thoại Sơn – An Giang) thì chia sẻ: Trước thềm năm học mới, ngoài công tác sửa chữa chỉnh trang cảnh quan sư phạm, nhà trường tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh; phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức diễu hành tuyên truyền “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, vận động học sinh ra lớp, vận động từ các nguồn lực trang bị máy tính đảm bảo việc dạy môn Tin học.

“Hiện trường có 3 lớp 3 với 87 học sinh, nhà trường đã thông báo và vận động phụ huynh trang bị cho con em đầy đủ SGK theo Chương trình GDPT 2018", thầy Thuận cho biết thêm.

Tập trung mọi nguồn lực cho năm học mới 2022 - 2023

Qua kiểm tra, đánh giá việc thực hiện “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022”, Sở GD&ĐT An Giang đã đánh giá cao sự nỗ lực của ngành giáo dục các địa phương trong tỉnh.

Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động tham mưu UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch thực hiện và kiểm tra, đánh giá việc thực hiện “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022” từ 1-2 đợt đối với các đơn vị trực thuộc; có ban hành các văn bản hướng dẫn các trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

An Giang hưởng ứng tích cực 'Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022' ảnh 2

Sở GD&ĐT An Giang kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022” tại TP. Châu Đốc.

Hầu hết các trường đều chủ động việc tu sửa CSVC, chỉnh trang vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo phục vụ cho năm học mới; phối hợp UBND địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”; Chủ động phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí công khai thông tin để người dân hiểu rõ và đồng thuận với chủ trương, quá trình đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; việc thực hiện lộ trình thay sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 năm học 2022-2023 theo Chương trình GDPT 2018.

Các Phòng GD&ĐT triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của tỉnh, huyện, Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn trường học đến các đơn vị trực thuộc; Chủ động tham mưu Sở GD&ĐT, UBND huyện, thị xã, thành phố trong việc trang bị máy vi tính, đội ngũ giáo viên cho việc dạy Tin học ở khối lớp 3, đảm bảo thực hiện ngay đầu năm học đúng theo quy định.

Các đơn vị có nhiều hoạt động sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, vận động trao tặng quà “Tiếp bước đến trường”, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho học sinh gặp khó khăn như tập, sách giáo khoa, bảo hiểm y tế, hỗ trợ suất ăn sáng,..; thực hiện tốt việc xây dựng phương án triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của ngành y tế trong tình hình mới; đảm bảo đủ sách giáo khoa cho các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Việc tổ chức triển khai, kiểm tra, đánh giá các công tác chuẩn bị chào đón năm học mới của ngành GD các địa phương trong tỉnh để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động diễn ra đồng bộ, hiệu quả. Đồng thời, chấn chỉnh kịp thời khi có những hạn chế, thiếu sót xảy ra; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022 – 2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang hưởng ứng tích cực 'Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022'