An Giang xây dựng "Thư viện thân thiện” trong trường tiểu học

Trọng Nhân | 21/10/2022, 15:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT An Giang vừa tổ chức tập huấn triển khai Chương trình “Thư viện thân thiện” cho 14 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh An Giang có 14 trường tiểu học được Tổ chức Room to Read tại Việt Nam triển khai Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng "Thư viện thân thiện” trường tiểu học giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu khai mạc tập huấn triển khai chương trình, ông Nguyễn Quốc Khanh - Phó GĐ Sở GD&ĐT An Giang khẳng định: “Với vai trò và nhiệm vụ được quy định, các thư viện trường học của tỉnh An Giang nói chung và thư viện của các trường tiểu học nói riêng, đã và đang ngày càng làm tốt chức năng của mình trong việc nâng cao nhận thức về vai trò và tác dụng của sách đối với bạn đọc, đặc biệt là đối với học sinh.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, các hoạt động ngoại khóa của thư viện đã giúp đưa sách đến gần hơn với học sinh, giúp các em có được phút giây thoải mái sau giờ học, tránh tình trạng tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị công nghệ.

Qua đó giúp học sinh có được cái nhìn khác biệt về thế giới xung quanh, về cách đối nhân xử thế, sống một cách tích cực hơn, có ích hơn và có được khao khát cống hiến nhiều hơn”.

Sở GDĐT An Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Room to Read triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường Tiểu học” dành cho 14 đơn vị. Đây là những đơn vị tiên phong được hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện theo mô hình thư viện trường học thân thiện của Room to Read.

Mô hình này nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học của Room to Read, nhằm mục tiêu giúp học sinh trở thành người đọc độc lập thông qua việc phát triển thói quen đọc.

Tập huấn Chương trình “Thư viện thân thiện” trường tiểu học gồm 2 nội dung chính: “Thiết lập và quản lý thư viện” và “Tổ chức tiết đọc thư viện” được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1, diễn ra từ ngày 19 - 22/10 triển khai nội dung “Thiết lập và quản lý thư viện”. Đợt 2, triển khai nội dung “Tổ chức tiết đọc thư viện” sẽ diễn ra từ ngày 9 – 12/11/2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang xây dựng "Thư viện thân thiện” trong trường tiểu học