Ăn măng tươi có độc không?

17/03/2023, 10:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy nhưng ăn măng tươi có độc không?

Cách chế biến măng tươi an toàn

Cách chế biến măng an toàn như sau.

- Bóc hết vỏ măng, cắt lát mỏng, hoặc xé nhỏ thành sợi rồi ngâm nước ấm, nước gạo, nước vôi trong… giúp giảm độc tố. Khi ngâm măng nên cho thêm một ít muối. Trước khi chế biến cần rửa thật sạch.

- Với măng khô cần đổ ngập nước ấm, hoặc dùng nước gạo ngâm nhiều ngày. Luộc măng bỏ nước vài lần, mỗi lần 10 – 20 phút và luộc ít nhất 2 lần, luộc nhiều càng sạch độc tố, ăn măng mềm ngon hơn. Việc luộc măng giúp bay hơi độc tố, sạch cả hóa chất bảo quản măng khô (có thể cho ớt bỏ hạt, hoặc rau ngót để luộc măng giúp khử độc nhanh hơn). Khi măng không còn vị đắng, nước trong hãy chế biến món ăn.

Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều măng, nhất là măng luộc, kể cả khi luộc kỹ cũng vẫn có thể gây ngộ độc và suy nhược cơ thể; hạn chế mua măng chua trái mùa.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu giải đáp cho vấn đề "Ăn măng tươi có độc không?" rồi phải không?

Vân Anh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-mang-tuoi-co-doc-khong-ar748742.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-mang-tuoi-co-doc-khong-ar748742.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn măng tươi có độc không?