Ba học sinh ở Điện Biên nhặt được ví tiền tìm người đánh rơi

Hà Linh | 27/03/2023, 12:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhặt được chiếc ví có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng, 3 học sinh ở Điện Biên đã liên hệ với Công an địa phương để tìm người đánh rơi.

Vừa qua, Trường THCS xã Pom Lót, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) và công an địa phương đã phối hợp tổ chức bàn giao tài sản cho chị Nguyễn Thị Dung (trú tại thôn 3, xã Pom Lót). Số tài sản trên chị Dung đánh rơi trước đó và được 3 học sinh của nhà trường nhặt được.

Thông tin từ cô Trần Thị Bích Nga, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khoảng 11 giờ 20 phút, ngày 24/3, khi đang trên đường đi học về 3 học sinh của trường đã nhặt được chiếc ví màu đen. Trong ví có chứa tiền mặt (gần 3 triệu đồng) và một số giấy tờ quan trọng, như: Thẻ ATM, giấy phép lái xe, đăng ký xe…

Ba học sinh trên là Lò Nam Chung, Lò Quang Huy và Quàng Thị Ngọc Tiên, cùng học lớp 6A1. Sau khi nhặt được tài sản không rõ chủ nhân, các học sinh này đã tìm đến công an xã để bàn giao, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

“Các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, khi cầm số tài sản lớn lại không tham lam. Chúng tôi đã tổ chức tuyên dương để lan tỏa và nhân rộng hành động đẹp của những học sinh này trong toàn trường”, cô Nga cho hay.

Sau khi thông báo, liên hệ và xác minh thông tin, công an địa phương xác định chiếc ví trên là của chị Nguyễn Thị Dung nên đã liên hệ để bàn giao. Bất ngờ nhận lại tài sản đánh rơi, chị Dung chia sẻ: “Tôi không nghĩ mình sẽ nhận lại được tài sản đã mất. Càng bất ngờ hơn khi người trả lại là các cháu học sinh. Tôi thật sự xúc động và cảm ơn các em. Đặc biệt là gia đình và nhà trường đã giáo dục các cháu rất tốt”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba học sinh ở Điện Biên nhặt được ví tiền tìm người đánh rơi