Bà Rịa-Vũng Tàu gỡ khó cho thị trường bất động sản

PV | 17/05/2023, 11:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành, địa phương thực hiện giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh bền vững, thực hiện đúng quy định về quy hoạch, chương trình phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội.

TIN MỚI

  Ngày 17/5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương trong tỉnh triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai , vật liệu xây dựng để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc và bất động sản.

  Theo đó, về các dự án bất động sản, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Xây dựng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường xây dựng để kịp thời cập nhật, công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, chỉ số giá xây dựng đảm bảo phù hợp với giá mặt bằng trong khu vực.

  Triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33 năm 2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh bền vững; thực hiện đúng quy định về quy hoạch; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội.

  Bà Rịa-Vũng Tàu gỡ khó cho thị trường bất động sản - Ảnh 1.

  Bà Rịa - Vũng Tàu giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

  Trong đó, rà soát, thực hiện nghiêm quy định về việc dành 20% quỹ đất ở đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong các dự án nhà ở thương mại , khu đô thị để đầu tư phát triển nhà ở xã hội. Công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

  Quy hoạch, bố trí các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

  Dành quỹ đất và kêu gọi các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp bất động sản tham gia đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà lưu trú cho công nhân thuê tại các khu công nghiệp và khu kinh tế theo quy định tại Nghị định 35/2022 về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

  Báo cáo hình kinh tế xã hội của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, bên cạnh một số kết quả nổi bật, số thu ngân sách của địa phương trong 4 tháng đầu năm 2023 đang bị giảm sâu. Cụ thể, trong tháng 4, tổng thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được 7.290 tỷ đồng, đạt 8,23% dự toán, giảm gần 31% so cùng kỳ. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, số thu khoảng 29.896 tỷ đồng, đạt 33,75% dự toán, giảm 20,86% so cùng kỳ, trong đó thu ngân sách nội địa giảm 21,34%.

  Một trong những nguyên nhân khiến số thu ngân sách của Bà Rịa - Vũng Tàu giảm là do tình hình thị trường bất động sản không sôi động như cùng kỳ năm 2022, làm giảm đáng kể nguồn thu ngân sách địa phương.

  Bài liên quan
  Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư mạnh mẽ để phát triển nhà ở xã hội
  Từ năm 2009 đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai xây dựng hàng ngàn căn nhà cho các đối tượng có nhu cầu, góp phần rất lớn vào ổn định cuộc sống, an cư cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bà Rịa-Vũng Tàu gỡ khó cho thị trường bất động sản