Bắc Giang: 90 học sinh được chọn dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

Đăng Chung | 28/02/2022, 18:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 28/2, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi (HSG) tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2021-2022. Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT dự và động viên các em học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển dự kỳ thi HSG Quốc gia.Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển dự kỳ thi HSG Quốc gia.

Trước đó (ngày 12/9/2021) Sở GD&ĐT tổ chức thi chọn Đội tuyển HSGQG THPT tỉnh Bắc Giang năm hoc 2021- 2022.

Tổng số HS đăng ký dự thi là 210 HS, trong đó HS trường THPT Chuyên Bắc Giang có 197, HS Trường THPT Lạng Giang 1 có 10 HS, Trường THPT Hiệp Hòa 1 có 3 HS (thuộc các môn: Văn, tiếng Anh, Toán và Tin học).

Kết quả, có 90 HS được chọn vào 11 đội tuyển HSG Quốc gia. Cả 90 em đều là HS của trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Trần Duy Phương - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, so với năm học 2020 -2021, số HS tham gia đội tuyển vẫn duy trì số lượng 90 thí sinh. Trong đó, HS lớp 12 là 32 thí sinh, HS lớp 11 là 58 thí sinh. Đặc biệt, có 15/90 HS thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng cho biết, được sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, Nhà trường đã tạo điều kiện tối đa cho công tác bồi dưỡng HSG.

"Thầy giáo, cô giáo được phân công phụ trách, bồi dưỡng đội tuyển đã nỗ lực, quyết tâm cao, vừa giảng dạy trên lớp, vừa đi học để bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, dành thời gian, cho việc tìm tòi tài liệu, chuẩn bị chuyên đề đội tuyển...

Ngoài ra, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho HS, xác định rõ tư tưởng: phấn đấu học giỏi, vào đội tuyển thi HSG Quốc gia vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm của mỗi HS trường THPT Chuyên. Các đội tuyển có ý thức, quyết tâm giành giải cao trong kì thi chọn HSG...", thầy Trần Duy Phương nói.

Thầy Trần Duy Phương chia sẻ, các em học sinh lớp 12 trong đội tuyển đều là những học sinh có quyết tâm cao, có bản lĩnh vượt khó trước những thay đổi về kì thi tốt nghiệp THPT để chuyên tâm vào học đội tuyển. Đây là những tấm gương sáng để các em học sinh các khóa, các đội tuyển cần học tập.

Đối với các em học sinh khối 11 - là những em lần đầu tiên tham gia kỳ thi, với lượng kiến thức rất lớn và mới mẻ thuộc chương trình lớp 12, nhưng các em đã cố gắng tập trung tiếp thu kiến thức từ các thầy cô, các giáo sư, học hỏi các anh các chị và chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ thi.

Về công tác chuẩn bị cho kì thi sắp tới, thầy Trần Duy Phương cũng cho biết, nhà trường đã thực hiện các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT. Ngoài ra, Nhà trường phối hợp với các đoàn về làm thi để bố trí chỗ ăn, nghỉ của CB,GV đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

"Đến thời điểm này các đội tuyển về cơ bản đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Các em HS được trang bị cơ bản đủ kiến thức, kỹ năng. Cùng với đó, các điều kiện về cơ sở vật chất cơ bản đã đảm bảo...", thầy Trần Duy Phương bày tỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: 90 học sinh được chọn dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia