Bắc Giang: Chú trọng công tác an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đăng Chung | 04/07/2022, 11:24

Sáng 4/7, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản kết luận kiểm tra công tác chuẩn bị thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo Sở GD&ĐT, qua kiểm tra, các đơn vị đã cập nhật đầy đủ văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền để xây dựng kế hoạch chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Nội dung kế hoạch của các đơn vị đã bám sát văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, cơ bản đã rõ người, rõ việc, rõ nhiệm vụ thực hiện.

Đồng thời, tổ chức học tập, nghiên cứu, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, người học và phụ huynh Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của cấp có thẩm quyền (Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT).

Đặc biệt là những điểm mới trong triển khai thực hiện Quy chế thi năm 2022 dưới các hình thức: qua các cuộc họp hội đồng sư phạm nhà trường, trên cổng thông tin điện tử của các đơn vị…

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thực hiện dạy học đảm bảo đúng nội dung, chương trình của từng môn học. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh (nhiều đơn vị đã xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy phụ đạo miễn phí cho học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp qua các lần khảo sát của đơn vị và Sở GD&ĐT), đánh giá, xếp loại học sinh đảm bảo quy định.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi được người đứng đầu đơn vị chú trọng, các phòng thi cơ bản thoáng mát, đủ ánh sáng, bàn ghế đầy đủ, cơ bản đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh, giữ khoảng cách ngồi theo quy định.

Bên cạnh những ưu điểm đạt được, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế để các đơn vị, Điểm thi khắc phục ngay như: Một số đơn vị, trường học còn sai sót thông tin cá nhân của một số thí sinh đăng ký dự thi, sai thông tin trên hệ thống.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất của một số đơn vị chưa đảm bảo: hệ thống camera giám sát chưa lắp đặt bộ lưu điện dự phòng, bố trí đường điện chưa hợp lý, một số phòng thi ở một số điểm thi tiếp giáp với nhà dân chưa đảm bảo (cửa sổ có kính phòng thi chưa có rèm che hoặc dán giấy)…

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tạo tâm lý tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ các phòng thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Cùng với đó, các đơn vị thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, chấm thi, thanh tra, giám sát kỳ thi. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các huyện, thành phố để chỉ đạo xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong và ngoài điểm thi...

Trước đó, Sở GD&ĐT Bắc Giang thành lập 4 Đoàn kiểm tra đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các Điểm thi.

Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã cơ bản hoàn thành. Toàn tỉnh Bắc Giang có 20.608 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có học sinh THPT: 17.725, GDTX: 2.883; 646 thí sinh tự do (586 thí sinh THPT và 60 thí sinh GDTX).

Kỳ thi được tổ chức tại 37 điểm thi với 888 phòng thi. Sở GD&ĐT huy động 2.974 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng tham gia coi thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Sở GD&ĐT thành lập một Đoàn thanh tra công tác coi thi, gồm có 1 Trưởng đoàn, 2 Phó đoàn, 1 thư ký, các ủy viên và 37 Tổ thanh tra. Với mỗi Tổ thanh tra tại một điểm thi, tổng số lượng thành viên: 170 cá nhân.

Bài liên quan
Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: Chú trọng công tác an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022