Bắc Giang khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

Đăng Chung | 13/05/2023, 17:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gần 150 giáo viên, học sinh của ngành Giáo dục Yên Thế (Bắc Giang) được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 -2023.

Chiều 13/5, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) và giáo viên có thành tích bồi dưỡng HSG năm học 2022 -2023. Ông Đào Duy Trọng - Bí thư huyện ủy Yên Thế, bà Nguyễn Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang về dự và chúc mừng thầy cô giáo, các em học sinh.

Về kết quả công tác bồi dưỡng HSG, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết, năm học 2022 - 2023 tiếp tục là năm học thành công đối với giáo dục mũi nhọn huyện Yên Thế.

Bắc Giang khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc ảnh 1

Ông Đào Duy Trọng - Bí thư Huyện ủy Yên Thế trao giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc.

Theo đó, toàn huyện có 154 lượt học sinh dự thi HSG văn hóa cấp tỉnh, kết quả đạt 104 giải. Trong đó, bậc THCS đạt 38 (tăng 4 giải so với năm học trước), với 1 giải Nhì, 10 giải Ba và 27 giải Khuyến khích. Với bậc THPT đạt 66 (5 giải Nhất, 25 giải Nhì, 22 giải Ba và 14 giải Khuyến khích (tăng 14 giải so với năm học trước). Trường THPT Yên Thế tục duy trì vị trí tốp đầu của tỉnh Bắc Giang về công tác bồi dưỡng HSG khối các trường THPT không chuyên với 30/30 học sinh dự thi đạt giải.

Về thi thể thao cấp tỉnh Bắc Giang, học sinh Yên Thế đạt 58 giải (13 giải Nhất, 14 giải Nhì, 31 giải Ba) - tăng cả về số lượng và chất lượng giải so với các năm học trước. Trong đó một số môn đứng đầu tỉnh Bắc Giang như: cầu lông, bóng chuyền… các nội dung thi cấp tỉnh khác như: khoa học kỹ thuật, tin học trẻ cũng đạt được thành tích đáng phấn khởi.

Bắc Giang khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc ảnh 2

Ông Đào Duy Trọng - Bí thư Huyện ủy Yên Thế và bà Nguyễn Thị Chính, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, đã có 96 cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG và 151 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2022 - 2023 được biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học huyện và Hội đồng hương Yên Thế tại Hà Nội cũng trao thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế, biểu dương và ghi nhận thành tích xuất sắc mà học sinh, thầy cô giáo của các nhà trường và toàn ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học 2022 -2023.

Bắc Giang khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc ảnh 3

Ông Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế và ông Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Yên Thế tại Hà Nội trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Ông Thân Minh Sâm cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa cho sự nghiệp GD&ĐT. Với các nhà trường và mỗi thầy cô giáo phải luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và phải luôn tự đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học.

Đặc biệt, Phòng GD&ĐT cùng các nhà trường không ngừng đổi mới, quyết liệt hơn trong chỉ đạo để có chuyển biến rõ nét trong công tác GD&ĐT, nhất là trong bồi dưỡng HSG và tham dự kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa bậc THCS. Qua đó, phấn đấu kết quả thi HSG cấp tỉnh năm học 2023-2024 giữ vững và cao hơn năm học trước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc