Bắc Giang nghiêm cấm dạy và học thêm trong hè

28/05/2023, 09:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy và học thêm dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào và không được dạy trước chương trình.

Ngày 28/5, Văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Giang thông tin, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động, bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh thời gian trước, trong và sau hè năm 2023.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo rõ với các trường tiểu học, tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào cả trong và ngoài nhà trường. Đồng thời, không được dạy trước chương trình, Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm quản lý giáo viên dạy ngoài nhà trường theo đúng quy định.

Đối với các trường THCS và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, nghiêm cấm các nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè (trừ học sinh lớp 9 ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023). Các hoạt động dạy học văn hóa, dạy nghề, ôn tập, phụ đạo cho học sinh các đơn vị chỉ tiến hành sau ngày tựu trường năm học 2023 - 2024.

Với các cơ sở giáo dục mầm non, các trường khảo sát nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trong dịp hè; xây dựng kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi và giáo dục các kỹ năng cần thiết cho trẻ em. Chỉ tổ chức các hoạt động trong hè cho trẻ em trên cơ sở cha mẹ có nhu cầu gửi con và triển khai đối với những trường hợp có đơn xin gửi con trong hè; cần có sự thỏa thuận, thống nhất giữa gia đình và nhà trường về thời gian hoạt động hè, mức đóng góp trong hè,...

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan thực hiện việc tuyên truyền, chăm sóc, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh...

Bắc Giang nghiêm cấm dạy và học thêm trong hè ảnh 1

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Lục Nam khai giảng các lớp bơi cho học sinh tiểu học.

Các trường tiểu học, THCS phân công giáo viên phụ trách, quản lý học sinh theo địa bàn dân cư. Đồng thời, phối hợp tổ chức hiệu quả công tác bàn giao, tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương theo quy định. Lập số điện thoại đường dây nóng để nhận thông tin, xử lý những tình huống bất thường; thông báo số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại cứu nạn, cứu hộ tại địa phương, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 (miễn phí) cho học sinh và cha mẹ học sinh biết để liên hệ khi cần thiết.

Về nội dung các hoạt động trong hè, các cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng và cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao.

Thông qua điện thoại, email hoặc các trang mạng xã hội như zalo, facebook..., nhà trường phổ biến tới cha mẹ kế hoạch hoạt động của nhà trường, phối hợp với chính quyền, các tổ chức ở địa phương tạo sân chơi vui, khỏe, lành mạnh và bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè như việc mở cổng trường (thư viện, phòng tin học, khu tập luyện thể thao, bể bơi,...).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang nghiêm cấm dạy và học thêm trong hè