Bắc Giang rà soát cấp CCCD cho học sinh thi tốt nghiệp năm 2023

Đăng Chung | 27/02/2023, 09:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường học phối hợp với công an tổ chức cấp, trả thẻ căn cước công dân (CCCD) cho học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2023.

Sáng 27/2, ông Lưu Hải An - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện, thành phố cùng đơn vị trực thuộc về việc phối hợp cấp CCCD, định danh điện tử (ĐDĐT) cho học sinh tham dự các kỳ thi năm 2023.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an cấp huyện, cấp xã để rà soát, lập danh sách thông tin học sinh chuẩn bị tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2023 chưa được cấp CCCD. Đồng thời, thống nhất với cơ quan Công an về phương án tổ chức triển khai thu nhận hồ sơ CCCD, ĐDĐT, nhận và trả thẻ CCCD cho học sinh bảo đảm thuận lợi, kịp thời phục vụ cho học sinh tham dự các kỳ thi năm 2023.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích và những tiện ích của ĐDĐT trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch điện tử và thực hiện các dịch vụ công đến cán bộ, giáo viên và học sinh theo hướng dẫn tại theo Công văn số 1307 và 69 của Sở.

"Quán triệt 100% cán bộ, giáo viên, học sinh đăng ký và kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Phối hợp cơ quan Công an cùng cấp rà soát bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên và học sinh trong độ tuổi đăng ký thành công và sử dụng tài khoản định danh điện tử...", Sở GD&ĐT nêu rõ.

Về phối hợp rà soát, cấp CCCD cho học sinh, trao đổi với Báo GD&TĐ, Thượng tá Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT, các trường THPT Lạng Giang (số 1, số 2, số 3) và Trung tâm GDNN - GDTX Lạng Giang về việc thu nhận hồ sơ CCCD đối với những trường hợp chuẩn bị tham gia các kỳ thi tốt nghiệp năm 2023.

Cụ thể, Công an huyện đề nghị Phòng GD&ĐT, các Trường THPT (số 1, số 2, số 3); Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang trên địa bàn huyện tiến hành rà soát, thống kê tất cả các trường hợp học sinh thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện chưa làm thủ tục cấp CCCD; đã thu nhận hồ sơ nhưng chưa nhận thẻ CCCD và những trường hợp cần làm lại CCCD khác (do bị mất, sai sót thông tin...).

"Căn cứ vào số lượng học sinh theo từng địa bàn, Công an huyện Lạng Giang sẽ xây dựng phương án cấp CCCD phù hợp, phấn đấu hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho học sinh trên trước 30/3/2023...", Thượng tá Sơn chia sẻ.

Bài liên quan
Dự án nâng cấp quốc lộ 31 qua Bắc Giang sắp về đích
Tính đến giữa tháng 9/2023, Quốc lộ 31 đã hoàn thành toàn tuyến 34,3 km bê tông nhựa C19 trong tổng số 36,1km của dự án, đang thảm bê tông nhựa lớp trên bê tông nhựa CP16 với 26 km, đạt trên 70%

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang rà soát cấp CCCD cho học sinh thi tốt nghiệp năm 2023