Bắc Giang tăng cường kiến thức ATGT cho trẻ mầm non

Đ. Chung | 30/03/2023, 11:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT" bậc Mầm non năm học 2022 -2023 đã tạo sân chơi bổ ích cho trẻ học và thực hành kiến thức.

Sáng 30/3, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT” bậc Mầm non năm học 2022-2023.

Hội thi thu hút 8 đội tham gia và tranh tài qua 3 phần thi (Năng khiếu, Hiểu biết và Chung sức).

Phần thi Năng khiếu được sân khấu hóa bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, hài hước, dí dỏm... thể hiện bởi các "diễn viên" không chuyên tài năng đến từ các đội thi. Các đội đã mang đến nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa, phù hợp với trẻ mầm non.

Đồng thời, lồng ghép giới thiệu mục đích, ý nghĩa của Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" và Hội thi. Ngoài ra các đội thi lồng ghép kiến thức về luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ, nâng cao hiệu quả giáo dục ATGT trong trường mầm non.

Bắc Giang tăng cường kiến thức ATGT cho trẻ mầm non  ảnh 1

Nhiều sáng tạo tuyên truyền ATGT từ các đội tại Hội thi.

Phần thi Hiểu biết chia làm 2 lượt chơi dành cho trẻ và giáo viên cùng phụ huynh. Mỗi lượt chơi, các đội chơi tham gia trả lời 5 câu hỏi về ATGT. Các đội thi cũng lựa chọn phương án đúng về những hiểu biết, kiến thức của trẻ, phụ huynh, giáo viên về các phương tiện giao thông, ATGT, quy định đảm bảo ATGT và Luật giao thông đường bộ.

Phần thi Chung sức, các đội tham gia trò chơi "lái xe an toàn, chuyển bóng", ở phần thi này đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp giữa các thành viên trong đội thi.

Ở mỗi phần thi, các đội đều thể hiện sự nỗ lực cố gắng hết mình, phối hợp tốt với các thành viên trong đội để mang lại kết quả cao nhất có thể.

Kết thúc 3 phần thi, với sự nỗ lực hết mình của 8 đội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường Mầm non Hoa Sen; 3 giải Nhì là Mầm non Lê Lợi, Ngô Quyền, Tân Mỹ; 4 đội đồng giải Ba là các trường Mầm non Song Khê, Mỹ Độ, Song Mai, Bình Minh.

Bắc Giang tăng cường kiến thức ATGT cho trẻ mầm non  ảnh 2

Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm chúc mừng các đội thi.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cho biết, qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức về ATGT đối với trẻ mẫu giáo, năng lực quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị.

Sân chơi cũng giúp trẻ mầm non được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, mạnh dạn, tự tin, thể hiện ý tưởng bản thân và đánh giá quá trình giáo dục của nhà trường. Đặc biệt là sự đồng thuận, hưởng ứng của toàn xã hội và phụ huynh trong thực hiện Chương trình "Tôi yêu Việt Nam".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang tăng cường kiến thức ATGT cho trẻ mầm non