Bắc Giang: Thông qua kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đăng Chung | 17/05/2022, 22:38

Chiều 17/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bắc Giang họp chuẩn bị cho kỳ thi. Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp, ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi, theo đó năm 2022 công tác tổ chức Kỳ thi cơ bản không có quá nhiều điểm mới so với năm 2021.

Toàn tỉnh tổ chức thành 1 Hội đồng thi cho các thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn với 20.614 thí sinh đăng ký tại 37 điểm thi đặt tại 10 huyện, thành phố.

Theo Kế hoạch, Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến hết ngày 8/7. Kết quả thi dự kiến công bố vào ngày 24/7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày 26/7 và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh tại các đơn vị tổ chức đăng ký dự thi chậm nhất trước ngày 30/7.

Sở GD&ĐT triển khai in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 30/7. Đồng thời, hoàn thành công tác phúc khảo bài thi của thí sinh chậm nhất ngày 14/8 và hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo chậm nhất ngày 18/8.

Ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu.

Ban Chỉ đạo xác định rõ trách nhiệm của từng thành viên theo chức năng nhiệm vụ, đề cao sự phối hợp chủ động, phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian. Đồng thời, sẵn sàng các phương án, tình huống phát sinh trong Kỳ thi... Thực hiện tốt các nhiệm vụ với mục tiêu cuối cùng đảm bảo Kỳ thi được tổ chức một cách an toàn, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như cán bộ tham gia làm nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT đã điều hành nội dung thảo luận, các ý kiến của thành viên Ban Chỉ đạo cơ bản nhất trí với dự thảo Kế hoạch cũng như phương án phân công nhiệm vụ của các thành viên.

Đồng thời cũng đề xuất bổ sung, tháo gỡ một số khó khăn trong triển khai thực hiện như vấn đề phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, phương án phòng chống cháy nổ, phòng ngừa sử dụng các thiết bị công nghệ để gian lận trong Kỳ thi.

Bên cạnh đó là phương án dự phòng khi nguồn điện cung cấp chưa thể bảo đảm trong thời gian cao điểm của mùa hè và các hoạt động xuất khẩu vải thiều của huyện Lục Ngạn, hay những tình huống bất ngờ do thiên tai và biến đổi khí hậu như lũ ống, mưa, bão...

Giám đốc Sở GD&ĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội nghị. Các nội dung thảo luận, Sở GD&ĐT sẽ tổng hợp, báo cáo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo để chính thức ban hành triển khai thực hiện.

Trong vai trò của cơ quan thường trực, ông Tạ Việt Hùng cũng cho biết, ngành Giáo dục đã và đang bám sát quy chế, các văn bản, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT để chủ động, tham mưu, triển khai thực hiện.

Đồng thời, đề nghị các ngành, đặc biệt các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục để chủ động rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất tổ chức Kỳ thi trong mọi khâu, bước tổ chức.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: Thông qua kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022