Thời sự

Bác sĩ thú y đi chợ phát hiện mèo báo quý hiếm mắc bẫy ở Bình Phước

21/05/2024 22:12

Sau khi tiếp nhận mèo báo, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên

Ngày 21-5, Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã bàn giao một cá thể mèo báo cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để chăm sóc theo quy định.

Đây là mèo báo giống cái, có tên khoa học là Prionailurus bengalensis, thuộc danh mục các loài nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB.

Mèo báo may mắn được bác sĩ thú y cứu khỏi bẫy, đưa về chăm sóc để thả vào rừng tự nhiên

Mèo báo may mắn được bác sĩ thú y cứu khỏi bẫy, đưa về chăm sóc để thả vào rừng tự nhiên

Bác sĩ thú y Vi Văn Kiên (ngụ huyện Bù Đăng) cho biết trước đó, ông ra chợ Đức Liễu (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) mua đồ thì phát hiện 1 con vật mắc bẫy (loại bẫy chuột) trong góc ki-ốt đang đóng cửa. Đến kiểm tra, ông Kiên thấy con vật có bộ lông gấm rất đẹp và lạ, hoa văn đốm nhìn rất hoang dã.

Xác định đây là giống mèo báo đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu ớt, 2 mắt đờ đẫn, không di chuyển được do chân mắc bẫy bị gãy, ông Kiên đã nhanh chóng tháo bẫy, đưa con mèo báo về nhà thuốc thú y cứu chữa, bó bột, chăm sóc. Đến khi con vật hồi phục sức khoẻ thì ông Kiên đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Bù Đăng.

Sau khi kiểm tra thông tin, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng giao mèo báo cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác sĩ thú y đi chợ phát hiện mèo báo quý hiếm mắc bẫy ở Bình Phước