(GDTĐ) - Lá khôi tía là một loại dược liệu quý, được sử dụng rộng rãi trong dân gian, thường được dùng để chữa các chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa, làm giảm chứng ghẻ lở ngoài da.
(GDTĐ) - Quả gấc tên khoa học momordica cochinchinensis, thuộc chi mướp đắng, hoa màu vàng, quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang đỏ cam. Vỏ gấc có gai rậm.
Nhiều bệnh nhân ung thư tự ý chữa bệnh bằng uống nước lá đu đủ mà không chịu tìm đến bác sĩ có chuyên môn khám, chữa bệnh. Chỉ đến khi bệnh đã đến giai đoạn không thể chữa trị mới tìm đến bác sĩ.
(GDTĐ) - Cây riềng là một trong những loại gia vị phổ biến. Ngoài ra theo đông y, cây riềng là một vị thuốc phổ biến để chữa nhiều loại bệnh lý liên quan đến da, khớp và hô hấp.
(GDTĐ) - Nghệ là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghệ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là não bộ.
Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc mà lá xương sông còn là vị thuốc quen thuộc trong Đông y, dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ lá xương sông.
Mướp đắng có tên thuốc là khổ qua, được xếp vào nhóm thức ăn, vị thuốc có tác dụng giải nhiệt sinh tân, hỗ trợ điều trị đái tháo đường (tiểu đường). Bộ phận dùng làm thuốc gồm lá, quả và hạt.
Mướp đắng là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, ngoài ra mướp đắng còn là vị thuốc Đông y quen thuộc, dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ mướp đắng.