Học đường

Bài toán gây sóng gió: Con làm "38+2=40" bị gạch sai, cô giáo sửa lại đáp án ĐÚNG thành "40" khiến bố bức xúc đăng đàn bóc phốt

ĐÔNG 22/06/2024 22:05

Ông bố tỏ rõ sự bức xúc về lời phê của cô giáo.

Nhiều bài Toán thời nay rất khó, khiến cả người lớn cũng phát hoảng chứ đừng nói gì đến học sinh. Tuy nhiên, có những bài Toán nhìn rõ ràng đúng nhưng vẫn bị chấm sai khiến dân tình tranh cãi không có hồi kết.

Một ông bố người Singapore đã chia sẻ lại bài toán của cậu con trai đang học lớp 1 của mình. Nhìn qua có thể thấy, bài toán đưa ra 2 phép tính riêng biệt. Phép tính đầu tiên theo hàng ngang, yêu cầu học sinh tính toán: 8 + 32 = ?. Đương nhiên, đây là câu nói rất dễ, nhắm mắt cũng có thể trả lời. Con của vị này đưa ra đáp án là 40 và được cô chấm đúng.

Ngay bên dưới là bài toán yêu cầu điền phép tính vào các ô trống đã được cho sẵn gồm hàng chục (Tens) và hàng đơn vị (Ones). Cách làm phép tính này cũng rất đơn giản, chỉ cần chuyển phép tính từ trên xuống dưới sao cho phù hợp là được, nhưng không ngờ nó lại gây sóng gió.

Bài toán gây sóng gió: Con làm 38+2=40 bị gạch sai, cô giáo sửa lại đáp án ĐÚNG thành 40 khiến bố bức xúc đăng đàn bóc phốt - Ảnh 1.

Theo đó, thay vì làm theo yêu cầu, em học sinh này có chuyển đổi phép tính và viết thành "38 + 2 = 40". Kết quả cuối cùng cũng ra 40, chỉ khác ở cách đặt phép tính. Tuy nhiên, cô giáo đã gạch sai và sửa lại thành "32 + 8 = 40". Điều này khiến ông bố vô cùng bất bình

Ông bố thừa nhận con đang chưa làm đúng theo yêu cầu đề bài mà sáng tạo đi một chút, nhưng sự sáng tạo của con là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Chỉ là thay đổi phép tính, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là 40 - thống nhất ở cả phép tính trên lẫn phép tính dưới. Người bố cho rằng giáo viên đang quá cứng nhắc, với sự sáng tạo này của học sinh cô hoàn toàn có thể du di điểm.

"Tôi biết con tôi chưa đúng ở điểm nào, nhưng tôi nghĩ nó không phải là vấn đề quá lớn. Tôi cho rằng nếu chỉ tập trung vào việc chuyển các con số từ phép tính 1, sang phép tính 2 một cách chính xác thì quá nhàm chán. Con tôi đã sáng tạo nhưng tôi nghĩ sự sáng tạo đó trong khuôn khổ cho phép. Cô nên linh động hơn chứ thế này thì khắc khe quá", ông bố chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi bài đăng của vị phụ huynh này được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của dân tình. Một nửa cho rằng đã không làm theo yêu cầu là sai rồi, toán học cần sự chính xác chứ không phải thích du di là có thể du di được. Ngược lại, nhiều người đồng tình với góc nhìn của ông bố và cho rằng cô giáo nên chấm thoáng tay hơn trong trường hợp này.

Bạn đồng tình với quan điểm của ai?

Tổng hợp

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bài toán gây sóng gió: Con làm "38+2=40" bị gạch sai, cô giáo sửa lại đáp án ĐÚNG thành "40" khiến bố bức xúc đăng đàn bóc phốt