Ban bố tình trạng khẩn cấp ở Kherson sau khi vỡ đập

Bình Giang | 07/06/2023, 21:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở một số khu vực thuộc vùng Kherson mà Nga đang kiểm soát, sau khi đập thủy điện Nova Kakhovka vỡ và gây ngập lụt ở một vùng rộng lớn, Tass đưa tin ngày 7/6.

Ban bố tình trạng khẩn cấp ở Kherson sau khi vỡ đập - Ảnh 1.

Hàng ngàn người phải sơ tán sau khi đập thủy điện Nova Kakhovka vỡ. (Ảnh: Reuters)

Tass dẫn thông tin từ các lực lượng cứu hộ cho biết, khoảng 2.700 ngôi nhà bị ngập nước sau khi vỡ đập và gần 1.300 người phải sơ tán. Ít nhất 7 người mất tích, các quan chức được Mátxcơva bổ nhiệm cho biết.

Ukraine và Nga đổ lỗi cho nhau tấn công đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro, gây ngập lụt một vùng lớn ở Kherson.

Khoảng 42.000 người đối mặt với nguy cơ ngập lụt ở các khu vực dọc sông Dnipro. Người đứng đầu cơ quan cứu trợ Liên Hợp Quốc cảnh báo “những hậu quả nghiêm trọng và sâu rộng”.

Tass dẫn lời ông Vladimir Leontiev, thị trưởng Nova Kakhvovka, cho biết 7 người đang mất tích, hơn 900 người đã sơ tán trong ngày 7/6 khỏi thành phố mà Nga đang kiểm soát. Thành phố này có khoảng 45.000 dân.

Các quan chức Ukraine cho biết, khoảng 80 khu dân cư ở vùng Kherson đối mặt với nguy cơ ngập lụt.

Ngày 6/6, Điện Kremlin cáo buộc Ukraine phá hoại con đập để chặn nguồn cung cấp nước quan trọng cho bán đảo Crimea và gây mất tập trung vào chiến dịch phản công thất bại .

Ukraine cáo buộc Nga phạm “tội ác chiến tranh” khi cho nổ con đập từ thời Liên Xô, nơi cấp nước cho một nhà máy thủy điện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban bố tình trạng khẩn cấp ở Kherson sau khi vỡ đập