Bạn đọc Báo GD&TĐ hỗ trợ hơn 150 triệu đồng cho học sinh bị đuối nước ở Đắk Lắk

Thành Tâm | 12/04/2022, 17:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên 3 em học sinh rủ nhau đi bắt ốc về cải thiện bữa ăn, không may bị đuối nước hết sức thương tâm, trong đó có 2 chị em ruột.

Trao hơn 150 triệu do bạn đọc và mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 gia đình có học sinh bị đuối nước.Trao hơn 150 triệu do bạn đọc và mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 gia đình có học sinh bị đuối nước.

Chiều 12/4, đại diện Báo G&TĐ tại Miền Trung – Tây Nguyên cùng chị Phan Thị Ngân – Chủ nhiệm CLB Trái tim nhân ái Đắk Lắk và chính quyền địa phương đã đến trao hỗ trợ cho 2 gia đình các em học sinh bị đuối nước tại huyện Krông Năng.

Trao hơn 150 triệu do bạn đọc và mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 gia đình có học sinh bị đuối nước.

Theo đó, sau khi nhận được tin 3 em học sinh của 2 gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại xã DliêYa (huyện Krông Năng) bị đuối nước thương tâm do đi bắt ốc về ăn, phóng viên thường trú Báo GD&TĐ tại Đắk Lắk cùng CLB Trái tim nhân ái Đắk Lắk đã kết nối với bạn đọc, các mạnh thường quân để kêu gọi hỗ trợ.

Bàn thờ do gia đình và chính quyền địa phương lập vội cho em M.T.D.

Kết quả, bạn đọc, các nhà hảo tâm và thông qua kết nối của chủ các trang Facebook: Huế Thiên, Nguyễn Mẫn, Nguyễn Ngọc - Vô Thường, Phạm Trường Thanh, Băng Tâm, Van Tran, Lưu Phương, Vựa sầu riêng Quế Chi cùng các bạn hội viên, Thy Thy, Pháp Tâm, Đinh Hương, Băng Tâm, Ngân Trần Lê - Ngọc Bích, Tâm Ngô Đồng, SOS Đà Nẵng - Đặng Ngọc Tiến, Hội Từ Thiện Tâm Nguyện Hà Nội, đã quyên góp được số tiền 157.241.283 VNĐ.

Toàn bộ số tiền đã được đại diện Báo GD&ĐT, cùng chị Phan Thị Ngân trao trực tiếp cho 2 gia đình dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con lối xóm, trong đó: gia đình có 2 em bị đuối nước là 120.000.000 VNĐ; gia đình có 1 em đuối nước là 37.241.283 VNĐ.

Đại diện Công an huyện Krông Năng trao hỗ trợ cho các gia đình học sinh bị đuối nước.

Được biết, để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ 2 gia đình lo mai táng cho các em, Công an huyện Krông Năng cũng đã quyên góp được hơn 20 triệu; các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ hơn 50 triệu.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10/4/2022 các em: N.T.H.G., sinh năm 2007 học sinh lớp 8H trường THCS Ama Trang Lơng; N.T.N.T., sinh năm 2012 học sinh lớp 4 và em M.T.D., sinh năm 2010 học sinh lớp 5 đều thuộc trường TH Nguyễn Bá Ngọc xã DliêYa (cư trú tại Buôn Ea Lê – xã ĐliêYa) bị đuối nước thương tâm tại ao của một gia đình tại Buôn Ea Lê. Điều hết sức đau lòng đó là em N.T.H.G. và N.T.N.T., là chị em ruột. Cả 2 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo.

Nguyên nhân được xác định là do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhân ngày nghỉ lễ (10/3 ÂL) các em rủ nhau đi bắt ốc về cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đã có mặt để xác định nguyên nhân, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Ông Nguyễn Xuân Bảy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Năng (thứ 2 từ phải qua), xuống động viên, thăm hỏi gia đình các em học sinh.

Theo ông Nguyễn Xuân Bảy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, sự việc xảy ra hết sức đau lòng.

“Ngay khi tiếp nhận sự việc, bản thân tôi đã kiểm tra thông tin, nắm cụ thể về hoàn cảnh của các em. Thật sự quá xót xa, vì gia cảnh các em quá nghèo khổ, đến cái giường cho các em nằm lần cuối trước khi về với đất mẹ cũng không có. Bản thân đã kết nối với một số nhà báo và mạnh thường quân để kêu gọi giúp đỡ gia đình các em”, ông Bảy tâm sự.

Cũng theo thông tin từ ông Bảy, trên địa bàn huyện cũng vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khác, khiến 2 chị em trong một gia đình tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 11/4, khi 2 chị em Lý Hải B. (lớp 3, Trường TH Bế Văn Đàn) và em Nông Thị T. (lớp 10, Trường THPT Nguyễn Huệ), trú tại thôn Ea Chiêu, xã Ea Tân, huyên Krông Năng) tử vong.

Khu vực 2 em B. và T. bị đuối nước.

Thông tin ban đầu, chiều 11/4, hai chị em B. và T. ra vườn để cắt cỏ phụ bố mẹ nhưng không may bị trượt chân ngã xuống ao của gia đình. Người dân sau đó phát hiện đã hô hoán và báo cho gia đình, tuy nhiên do ao nước sâu (khoảng 7- 8m) nên việc tìm kiếm hai em gặp nhiều khó khăn.

Khoảng một tiếng sau, thi thể em T. đã được tìm thấy, tối cùng ngày thi thể em B. cũng đã được người dân vớt đưa lên bờ.

Được biết, gia đình 2 em B. và T. cũng hết sức khó khăn. Rất mong bạn đọc tiếp tục chung tay hỗ trợ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạn đọc Báo GD&TĐ hỗ trợ hơn 150 triệu đồng cho học sinh bị đuối nước ở Đắk Lắk