Giáo dục liêm chính

Bắt kẻ giả danh cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

20/05/2024 22:39

Trần Trung Hiếu giả danh là cán bộ ngân hàng rồi đưa ra các thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 20/5, Công an tỉnh Hà Giang thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Trung Hiếu (SN 1994, trú tại Tổ 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan Công an nắm được trên địa bàn tỉnh Hà Giang có hiện tượng huy động vốn với số tiền lớn có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Tiến hành xác minh, xác định Trần Trung Hiếu là kẻ đứng ra thực hiện.

Tuy nhiên, Hiếu đã không có mặt tại nơi cư trú.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định Hiếu đang có mặt tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) nên đã tiến hành bắt giữ.

Trần Trung Hiếu khai nhận, do cần tiền để chi tiêu, trả nợ nên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính bằng thủ đoạn đưa ra thông tin giả.

Hiếu đã mạo danh là cán bộ làm trong lĩnh vực ngân hàng, đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao.

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Hiếu rủ rê, lôi kéo các nạn nhân đưa tiền, sau đó hứa hẹn trả lợi nhuận cao từ 3% đến 17% trong thời gian từ 3 đến 10 ngày/1 hồ sơ đáo hạn.

Với thủ đoạn này, Trần Trung Hiếu đã chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và TP Hà Nội.

Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân của Hiếu thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vụ án tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt kẻ giả danh cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng