Bất ngờ với lý do người đàn ông căng dây chặn cao tốc

19/03/2024, 20:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người đàn ông căng dây chặn cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ khiến nhiều phương tiện kẹt giữa đường.

Clip vụ việc được chia sẻ trên mạng

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông căng dây, chặn dòng phương tiện lưu thông trên cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.

Theo clip chia sẻ, nhiều tài xế đã xuống xe khuyên nhủ, giải thích nhưng người đàn ông vấn nhất quyết không tháo dây. Sau một hồi thuyết phục không thành, các tài xế quay lại ô tô chờ lực lượng chức năng đến giải quyết.

Trong đoạn clip chia sẻ, có hàng chục chiếc ô tô phải dừng lại, gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút hàng trăm bình luận, chia sẻ. Đa số đều cho rằng, hành động căng dây, chặn các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc của người đàn ông là sai. Tuy nhiên, mọi người cũng mong lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân khiến người dân bức xúc căng dây trên cao tốc.

Người đàn ông căng dây chặn cao tốc
Người đàn ông căng dây chặn cao tốc

Trước thông tin trên, ngày 19/3, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sự việc người dân căng dây xảy ra trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ (đoạn qua xã Vân Du, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ).

Theo vị đại diện này, nguyên nhân ban đầu được xác định là do người đàn ông bức xúc việc đơn vị thi công làm đường nhưng không làm rãnh thoát nước nên mỗi khi trời mưa thì nước tràn vào nhà dân.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cũng cho hay, ngay sau đó, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng Công an xã Vân Du để đảm bảo thông đường, tránh ùn tắc. Cơ quan chức năng đang làm việc với người dân nhằm tháo gỡ vướng mắc.

Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ dài hơn 40km và được thông xe từ cuối tháng 12/2023. Dự án được đầu tư với quy mô 4 làn xe hạn chế (không có làn dừng khẩn cấp liên tục) với tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng. Tốc độ khai thác trên tuyến là 90km/h.

Bài liên quan
Xe container và xe tải chặn đường xe cứu thương: Vi phạm đạo đức trước khi vi phạm pháp luật
Dù xe cứu thương đã phát tín hiệu ưu tiên gồm còi và bật đèn cảnh báo xin nhường đường, nhưng xe container và xe tải vẫn dàn hàng ngang, cản đường xe cứu thương.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ với lý do người đàn ông căng dây chặn cao tốc