Bất ngờ với "trần tình" của giám đốc trung tâm đăng kiểm vừa bị khởi tố, bắt tạm giam

03/04/2023, 18:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lê Văn Cương, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D, cùng các thuộc cấp nói lý do bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ô tô để cấp giấy đăng kiểm là muốn khách thấy vui vẻ, thoải mái, đưa tiền "cảm ơn", lần sau tiếp tục đến đăng kiểm

Ngày 3-4, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Cương (SN 1980, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D); Trần Văn Thắng (SN 1979, đăng kiểm viên, cựu phó Trung tâm đăng kiểm 29-32D, đã nghỉ làm từ ngày 17-2) cùng 3 đăng kiểm viên và 1 nhân viên nghiệp vụ tại trung tâm này. 6 bị can bị Công an khởi tố về tội Giả mạo trong công tác.

Bất ngờ với

Trung tâm đăng kiểm 2932D. Ảnh: P.Đ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Lê Văn Cương cùng các bị can nêu trên trong quá trình thực hiện đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 29-32D (quận Hoàng Mai) đã có hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ đăng kiểm. Cùng với đó, bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ôtô để cấp giấy đăng kiểm cho các phương tiện chưa đủ tiêu chuẩn đăng kiểm.

Theo lời khai của các bị can, làm sai phạm nêu trên nhằm mục đích để khách thấy vui vẻ, thoải mái, đưa tiền "cảm ơn", lần sau tiếp tục đến đăng kiểm và giới thiệu khách đến. Từ đó, Trung tâm có doanh thu cao hơn và nhân viên sẽ được hưởng thu nhập cao hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ với "trần tình" của giám đốc trung tâm đăng kiểm vừa bị khởi tố, bắt tạm giam