Bắt nhóm thiếu niên gây ra 4 vụ cướp liên tiếp ở Củ Chi

20/11/2023, 21:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhóm thiếu niên ở độ tuổi từ 16-17 rủ nhau đến xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để cướp tài sản.

Ngày 20-11, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM thông tin vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp và tạm giữ 10 thiếu niên đã gây ra 4 vụ cướp liên tiếp xảy ra trên địa bàn.

Nhóm thiếu niên này ở độ tuổi từ 16-17 (ngụ các quận 12, quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức) cần tiền tiêu xài nên rủ nhau đến xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để cướp tài sản.

Theo điều tra, tối 12-11, nhóm này đi đến đường 146 (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) thì chia làm hai nhóm chặn đường để chờ người dân đi qua.

Bắt nhóm thiếu niên gây ra 4 vụ cướp liên tiếp ở Củ Chi - 1

Hình ảnh nhóm thiếu niên chuẩn bị đi cướp tài sản tại một cây xăng. Ảnh cắt từ clip

Lúc này, ông PQĐ (39 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ) điều khiển xe máy lưu thông đến thì thấy có 4 người đi trên 2 xe máy đang dừng phía trước. Ông Đ đi thêm 50m thì thấy phía trước có 6 người đi trên 3 xe máy đang dừng trên đường. Khi xe máy ông Đ vừa tới, hai trong số 6 người trên liền chặn đầu xe, giả vờ hỏi đường.

Sau đó, một người dùng dao rọc giấy khống chế, đe dọa, yêu cầu ông Đ đưa tiền nếu không sẽ bị đâm chết. Bị uy hiếp, ông Đ tìm trong túi quần được 100 nghìn đồng và đưa cho người này. Không lấy được tài sản khác, người này rút chìa khóa xe máy của ông Đ vứt xuống sông rồi cả nhóm cùng 4 người cảnh giới cùng tẩu thoát.

Bắt nhóm thiếu niên gây ra 4 vụ cướp liên tiếp ở Củ Chi - 2

Nhóm 10 thiếu niên đã gây ra 4 vụ cướp liên tiếp xảy ra trên địa bàn huyện Củ Chi. Ảnh: CA

Xong phi vụ trên, ngay trong đêm 12-11, nhóm này còn thực hiện 3 vụ cướp khác cũng trên địa bàn xã Bình Mỹ nhưng không thành công do bị hại chạy thoát được.

Sau đó, cả nhóm cướp này đi đến đường Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ , huyện Củ Chi thì gặp tổ tuần tra Công an xã Bình Mỹ nên tăng ga bỏ chạy. Lúc này, tổ tuần tra truy đuổi và bắt được 2 đối tượng, số còn lại chạy thoát.

Nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi khẩn trương triển khai lực lượng truy xét và bắt được 8 đối tượng còn lại ngay trong đêm 12-11.

Bắt nhóm thiếu niên gây ra 4 vụ cướp liên tiếp ở Củ Chi - 3

Nhóm 10 thiếu niên đã gây ra 4 vụ cướp liên tiếp xảy ra trên địa bàn huyện Củ Chi. Ảnh: CA

Công an khuyến cáo các loại tội phạm xâm hại tài sản như cướp, cướp giật sẽ có xu hướng tăng vào dịp cuối năm nên người dân cần nâng cao cảnh giác. Người dân cần hạn chế đi một mình đến nơi vắng người, nhất là ban đêm; không nên mang nhiều tài sản có giá trị theo trong người, những tài sản như trang sức bằng vàng cần mặc áo dài tay, có cổ cao để che kín lại…

Nếu không may gặp phải đối tượng cướp, cướp giật tài sản, người dân không nên chống cự lại, phòng khi đối tượng mang theo hung khí tấn công sẽ nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng bản thân.

Đồng thời, người dân hãy giữ bình tĩnh, ghi nhớ đặc điểm nhận dạng, phương tiện di chuyển, biển số xe của đối tượng để cung cấp cho cơ quan công an nhằm truy xét được nhanh chóng.

Bài liên quan
Nghi vấn thiếu niên 15 tuổi ở Hải Dương bị sát hại khi đang đi đường
Trong quá trình lưu thông trên phố Hồng Hà, người dân bất ngờ phát hiện một thiếu niên nằm bắt động, trên người chảy nhiều máu. Do vết thương quá nặng nên nạn nhân sau đó đã không qua khỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm thiếu niên gây ra 4 vụ cướp liên tiếp ở Củ Chi