Được biết, vải thiều có chứa 2 chất làm giảm lượng đường trong máu và đây là một loại thực phẩm có hàm lượng đường fructose rất cao. Các bác sĩ đã khuyên chỉ nên ăn 200-400g trái cây mỗi ngày, trái cây có hàm lượng đường cao như vải không nên ăn quá 300g, trẻ em không nên ăn quá 5 trái 1 lần.
Ngoài việc không nên ăn quá nhiều vải 1 lúc, chúng ta cũng không ăn ăn vải khi bụng đói. Thời điểm tốt nhất để ăn vải là ăn sau bữa ăn nửa tiếng. Bệnh nhân viêm amidan, viêm họng, sưng lợi, loét đại tràng, táo bón, tiểu đường không nên ăn vải tươi.
Những người bị hạ đường huyết do ăn vải (chóng mặt, mệt mỏi, đổ mồ hôi và các triệu chứng khó chịu khác) có thể uống 1 ít nước đường để điều chỉnh lại tình trạng hạ đường huyết. Những người có triệu chứng nặng nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời.