Bến Tre bố trí 64 phòng thi dự phòng

Quốc Ngữ | 06/07/2022, 11:57

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh bố trí 64 phòng thi dự phòng, mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn tuyệt đối.

Theo đó, toàn tỉnh Bến Tre có 12.357 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10.696 học sinh chương trình THPT, 1.343 thí sinh GDTX và 318 thí sinh tự do. Tỉnh có 32 điểm thi, 546 phòng thi, 43 phòng chờ, 64 phòng thi dự phòng (mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng).

Có 31 điểm thi đặt tại các trường THPT, 1 điểm thi đặt tại Trường THCS Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam. Việc sắp xếp thí sinh tại các điểm thi thực hiện theo đúng Quy chế thi (tối thiểu 60% thí sinh học chương trình THPT tại mỗi điểm thi).

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đã đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kiểm tra cơ sở vật chất bao gồm: phòng thi, phòng chờ, phòng chứa đồ của thí sinh và phòng thi dự phòng; nghe các Hội đồng thi báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phân công nhiệm vụ từng thành viên trong hội đồng.

Theo báo cáo của các hội đồng thi, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã ổn, các trường đã trang bị đầy đủ phòng thi, phòng thi dự phòng (để cách ly trường hợp thí sinh bị nhiễm Covid-19), phòng chờ, phòng chứa đồ đạc, công tác dự phòng về điện, y tế và các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho kỳ thi. Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đã triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi trên toàn tỉnh.

Ngoài việc kiểm tra của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương các huyện, thành phố cũng đều có tổ chức kiểm tra các điểm thi nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị kỳ thi thật chu đáo, tránh sai sót.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các hội đồng thi và lãnh đạo Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các hội đồng thi và cơ quan chuyên môn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bến Tre bố trí 64 phòng thi dự phòng