Tại hội thảo khoa học "Điều gì có thể làm tốt hơn cho bệnh nhân ung thư tiêu hóa: từ phẫu thuật nội soi nâng cao đến phẫu thuật robot" diễn ra tại Bệnh viện K ngày 5/1, PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K đã chia sẻ về 6 ca bệnh vừa được phẫu thuật thành công.
Nghiên cứu mới từ Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy chỉ một chén nhỏ loại thực phẩm hết sức thông dụng cũng đủ để cải thiện kết quả điều trị bệnh ung thư ruột, cũng như ngăn ngừa nguy cơ ở người chưa mắc bệnh.
Một số người lo lắng ăn thịt đỏ sẽ làm khối u ung thư tiến triển nhanh nên thường hạn chế hoặc kiêng khem nghiêm ngặt, vậy sự thật đằng sau quan niệm này là gì?
Liên quan đến vụ người nhà bệnh nhân tố bị bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cưỡng dâm, chiều 28/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM đã thông tin.
Nhiều người nghe đến hoá trị ung thư là nghĩ ngay đến hình ảnh người bị trọc đầu, nôn thốc nôn tháo và cơ thể yếu ớt, hết táo bón lại tiêu chảy, tê tay chân...
Có nhiều tin đồn cho rằng bệnh nhân ung thư, đặc biệt ung thư vú, nên kiêng ăn đậu nành hoặc uống các sản phẩm chế biến từ đậu nành. Tại sao lại có tin đồn như vậy? Thực tế khoa học giải thích như thế nào?
Trên hành trình đưa thiền đến gần hơn với đời sống của người Việt, ông Lê Thái Bình từng tổ chức rất nhiều các dự án về thiền như: Thiền cho doanh nghiệp, Thiền cho người bệnh tim mạch…
Đúng 5h30 sáng, hành lang khoa ung bướu phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã nhộn nhịp, rộn ràng tiếng cười nói, nhiều bệnh nhân rủ nhau trải thảm, khởi động để chuẩn bị tập yoga.
Một cơ chế hoàn toàn bất ngờ đã được thúc đẩy trong cơ thể các bệnh nhân ung thư chỉ sau 10 phút thực hiện một bài tập đơn giản, trong khuôn khổ nghiên cứu mới của Phần Lan.